Smart Phone - Điện thoại

Giá đập hộp iPhone 12 rẻ bay phấp phới tháng 7, iPhone màn OLED xịn sò rẻ nhất mọi thời đại

Giá đập hộp iPhone 12 rẻ bay phấp phới tháng 7, iPhone màn OLED xịn sò rẻ nhất mọi thời đại

iPhone 12 hiện đang là lựa chọn iPhone OLED giá rẻ nhất mọi thời đợi của Apple. Ít ai nghĩ rằng iPhone có màn OLED có thẻ hạ giá thấp chỉ hơn 10 triệu như vậy.

Ra mắt vào năm 2020, iPhone 12 gây chú ý bởi thiết kế viền vuông đầy mê hoặc kết hợp màn hình OLED vốn chỉ dành cho iPhone cao cấp Pro xuống dòng iPhone giá rẻ. 

Giờ đây khi đã gần 4 năm tuổi, iPhone 12 đã được Apple hạ giá xuống thành mẫu iPhone giá rẻ nhất hiện nay của hãng và trở thành chiếc iPhone màn OLED rẻ nhất lịch sử sản phẩm của Apple.

Tại thời điểm đầu tháng 7, giá đập hộp iPhone 12 64GB hiện chỉ từ 10.59 triệu đồng trong khi bản 128GB từ 11.25 triệu đồng. Mức giá siêu rẻ này biến iPhone 12 trở thành lựa chọn cực ổn cho nhu cầu iPhone cao cấp nhưng giá rẻ. Ở mức giá mới, iPhone 12 đe nẹt khét lẹt với Galaxy A55 5G.

iPhone Pro và Pro Max chủ yếu dựa vào màn OLED để cạnh tranh với Dynamic Amoled 2X của Samsung. Với việc iPhone 12 giảm giá, Galaxy S24 5G vừa ra mắt đã phải đối mặt với đối thủ có màn hình đẹp hấp dẫn tương đồng.

Khách Việt sẽ được trải nghiệm smartphone với màn hình OLED cao cấp đặt trong khung nhôm viền vuông thời thượng. Màn hình của iPhone 12 sử dụng công nghệ OLED với Notch tai thỏ chứa camera trước và cảm biến mở khóa khuôn mặt (FaceID) cao cấp. Nó khác hoàn toàn iPhone 11 hiện vẫn dùng màn LCD.

Kích thước 6.1 inch của iPhone 12 ở mức vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ và phù hợp cho đa số người dùng hiện nay. Ngay cả iPhone 15 mới ngoại trừ việc dùng kiểu màn Dynamic Island, mọi thông số vẫn khá giống iPhone 12.

Ở bên trong, iPhone 12 sử dụng chip A14 Bionic dựa trên quy trình 5NM. Ngay cả iPhone 13 với chip A15 Bionic mới nhất cũng vẫn còn dùng quy trình 5NM này. Nhờ đó, xét về mặt hiệu năng, iPhone 12 vẫn cực kỳ khủng trên thị trường smartphone và chẳng hề thua kém những mẫu máy mới quá nhiều. Cho dù bạn định chơi game đồ họa cao, chỉnh sửa video trực tiếp trên máy, iPhone 12 đều đáp ứng tốt.

Về camera, iPhone 12 sở hữu camera kép gồm camera chính 12 MP, f/1.6, 26mm (góc rộng) kích thước điểm ảnh chỉ 1.4µm hỗ trợ đầy đủ lấy nét theo pha và chống rung quang học.

Trong khi đó camera thứ hai cũng có độ phân giải 12 MP, f/2.4 nhưng là camera siêu rộng với trường nhìn rộng đến 120 độ. Nó chi thua iPhone 15 một chút về khả năng chụp ảnh tối và thiếu zoom 2x nhưng về tổng thể thong các điều kiện khác, ảnh chụp bởi iPhone 12 khá tương đồng iPhone 15.

Nhin chung nếu bạn là người dùng từ iPhone 11 trở xuống và muốn đổi máy với giá rẻ nhất, iPhone 12 đang là lựa chọn khó có thể bỏ qua với mức giá siêu rẻ của nó. Tuy nhiên, nên cố để sở hữu iPhone 12 128GB để có thể lưu trữ nhiều hơn vì bản 64GB hiện khá đuối.