Windows 11 sẽ không còn lỗi 'màn hình xanh chết chóc'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 02/07/2021 15:51:14(GMT+7)
Windows 11 sẽ không còn lỗi 'màn hình xanh chết chóc'

(Techz.vn) Bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng màn hình xanh chết chóc sau khi lên Windows 11 vì Microsoft biến nó thành màn hình đen.

Màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) là thông báo của Windows cho biết máy tính của bạn gặp phải lỗi nghiêm trọng không thể khắc phục bằng những cách thức thông thường. Lỗi này thường xảy ra khi phần cứng của máy tính gặp vấn đề.

Tuy nhiên với Windows 11, bạn sẽ không bao giờ gặp màn hình xanh chết chóc nữa bởi Microsoft biến nó thành một màn hình màu đen hoàn toàn mới. Gương mặt buồn vẫn sẽ xuất hiện kèm theo mã mã QR cho biết về lỗi này để bạn có thể tìm hiểu về lỗi này trên mạng và khắc phục nó.

Đây là sự thay đổi lớn đầu tiên của màn hình BSOD của Windows kể từ năm 2012 khi Windows 8 có thêm một mặt buồn dạng ký tự được thêm vào.

Với sự thay đổi này, Windows 11 đang được Microsoft thể hiện là một hệ điều hành mới với thay đổi rất nhiều. Dự kiến, người dùng sẽ bắt đầu được cập nhật Windows 11 thông qua cơ chế Windows update vào tháng 10 tới.

 

Fix 5 lỗi cơ bản thường gặp trên Windows 11 bản Insider Preview, giúp bạn có trải nghiệm ổn định hơn

(Techz.vn) Windows 11 hiện mới chỉ phát hành bản Insider Preview nên chắc hẳn việc còn lỗi là điều không thể tránh khỏi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất