Dogecoin tăng 10% ngay khi Elon Musk đăng Tweet sau đó lại giảm sâu sau vài giờ

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 02/07/2021 23:02:11(GMT+7)
Dogecoin tăng 10% ngay khi Elon Musk đăng Tweet sau đó lại giảm sâu sau vài giờ

(Techz.vn) Sự ổn định của động tiền ảo Dogecoin tiếp tục bị tỉ phú Elon Musk gây ảnh hưởng.

Chiều qua, Elon Musk bất ngờ đăng trạng trái mô tả bài hát “Baby Shark” (Baby Doge, Doo doo). Ngay lập tức đồng tiền ảo này đã tăng luôn 10% từ khoảng 0,2398 USD lên khoảng 0,2567 USD.

Tuy nhiên sự duy trì của nó không được lâu. Chỉ vài giờ sau đó đồng tiền này lại giảm 3% giá trị. Tính đến thời điểm chiều này 7/2, đồng tiền này vẫn giảm 3.4% giá trị trong vòng 24h.

Dogecoin bắt đầu như một trò đùa nhưng nó đã trở nên phổ biến trong một khoảng thời gian rất ngắn và nó đang hoạt có giá trị khá tốt. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã rất bất ổn trong vài tháng qua. Đặc biệt là bởi những dòng trạng thái của tỷ phú Elon Musk.

Sự bất ổn này đã ảnh hưởng đến rất nhiều người đầu tư tiền ảo. Vấn đề nghiêm trọng đến mức nhóm Hacker Anonymous lên tiếng cảnh báo gần như một lời tuyên chiến với Elon Musk. Nhóm này cho biết Elon Musk thường xuyên lợi dụng ảnh hưởng của mình để làm nhiễu loạn thị trường. Tuy nhiên hiện tại nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới vẫn chưa có bất cứ hành động cụ thể nào.

 

Nhà đầu tư chờ bắt đáy Bitcoin: 'Yếu tim thì không nên chơi tiền số'

(Techz.vn) Một số nhà đầu tư chỉ chờ giá giảm để có cơ hội vào “bắt đáy” đồng tiền số Bitcoin, Ether.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất