Cảm biến 200MP của Samsung sẽ không có trên Galaxy S23 Ultra

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2022 15:54:51(GMT+7)
Cảm biến 200MP của Samsung sẽ không có trên Galaxy S23 Ultra

(Techz.vn) Hôm nay Samsung đã công bố cảm biến hình ảnh mới nhất của mình dành cho smartphone cao cấp với độ phân giải lên đến 200 MP nhưng nhiều khả năng nó sẽ không có trên những chiếc Galaxy S22 sắp tới.

Chỉ vài giờ trước, Samsung đã chính thức tiết lộ cảm biến máy ảnh 200MP mới mang tính cách mạng của mình mà chúng ta đã nghe thấy rất nhiều và chỉ độ phân giải đã khiến nhiều người dùng phải hốt hoảng. Giới phân tích đặt kỳ vọng rằng cảm biến mới này sẽ được sử dụng trên siêu phẩm Galaxy S23 Ultra sắp tới.

Galaxy S23 Ultra sẽ không có cảm biến mới

Gần như chắc chắn, nó sẽ không được sử dụng trên hai thiết bị có thể gập lại sắp tới của Samsung, Z Flip 4 và Z Fold 4. Và cả Galaxy S23 Ultra.

Theo phòng đoán, cảm biến độ phân giải cao như vậy đòi hỏi rất nhiều xử lý cho mỗi bức ảnh và máy ảnh Galaxy, bạn có một chút độ trễ khi chụp ảnh ngay cả với cảm biến 108MP hiện tại.

Vì vậy, có lẽ sẽ mất một thời gian để Samsung tinh chỉnh và tối ưu hóa quá trình xử lý của một cảm biến có độ phân giải cao hơn nữa. Nhưng nó có thể sẽ xảy ra, và chúng ta không thể chờ đợi để xem kết quả.

Cảm biến 200 MP của Samsung có gì hay?

Cảm biến 200MP được gọi là Samsung Isocell HP3 đi kèm với các pixel riêng lẻ nhỏ nhất trong ngành, thường sẽ không phải là điều gì đó để khoe khoang, nhưng việc nhồi nhét 200 triệu pixel trên một cảm biến có kích thước bằng điện thoại thông minh bao gồm một số kỹ thuật chưa từng thấy trước đây và kết quả cuối cùng hứa hẹn để mang lại một cuộc cách mạng nhỏ.

Trên cảm biến mới, mỗi pixel riêng lẻ chỉ đo 0,56μm. Đó là ít hơn 0,64μm trên cảm biến HP2 thế hệ trước và so với cảm biến 12MP truyền thống như cảm biến được sử dụng trên dòng iPhone 13 Pro, ... đó là 1,9μm, lớn hơn khoảng ba lần so với điểm ảnh trên cảm biến HP3 mới.

Tất nhiên, những ai quan tâm đến nhiếp ảnh sẽ biết rằng có đủ loại vấn đề khi các pixel riêng lẻ nhỏ hơn, hoặc về cơ bản là hiển vi trong trường hợp của một cảm biến có độ phân giải cao như vậy. Một điểm ảnh siêu nhỏ nhận được ít ánh sáng hơn và điều này dẫn đến hiệu suất ánh sáng yếu kém, nhưng hãy lo lắng vì không có giải pháp công nghiệp cho điều này là gộp nhiều điểm ảnh thành một.

Vì vậy, cảm biến HP3 có thể gộp 4 pixel thành 1 và cung cấp cho bạn hình ảnh 50MP, hoặc thậm chí 4 khối 4 pixel hoặc tổng cộng 16 pixel thành một loại "superpixel" và điều đó sẽ tạo ra ảnh 12,5MP. Trong trường hợp của cảm biến HP3 mới, chúng tôi cũng có công nghệ Super QPD, có nghĩa là mỗi pixel đơn lẻ đều có khả năng tự động lấy nét, ngoài ra có một thấu kính trên mỗi khối 4 pixel, chúng hoạt động cùng nhau để đảm bảo lấy nét tự động nhanh hơn.

 

Realme GT 2 Explorer Master Edition với chip Snapdragon 8 Gen 1 Plus liệu có ‘đe nẹt’ Galaxy S20 FE

(Techz.vn) Realme GT 2 Explorer Master Edition sẽ là smartphone đầu tiên của Realme có chip Snapdragon 8 Gen 1 Plus, cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy S20 FE.

 
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất