Leica ra mắt siêu smatphone chụp ảnh giá gần 40 triệu đồng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 17/06/2021 17:17:16(GMT+7)
Leica ra mắt siêu smatphone chụp ảnh giá gần 40 triệu đồng

(Techz.vn) Hãng sản xuất ống kính máy ảnh Leica hôm nay đã bất ngờ công bố một mẫu smartphone với cụm camera chụp ấn tượng.

Thương hiệu Leica là một nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Trong vài năm trở lại đây, ống kính Leica được tìm thấy ở mặt sau của điện thoại Huawei. Tuy nhiên, điều đó sắp thay đổi vì công ty Đức đã công bố điện thoại thông minh đầu tiên của mình với tên gọi Leitz Phone 1.

Chiếc điện thoại đặc biệt sẽ ra mắt tại Nhật Bản dưới dạng thiết bị phiên bản giới hạn độc quyền của Softbank. Leitz Phone 1 – thực tế là một chiếc Aquos R6 được cải tiến khá nhiều. Được đặt tên theo ban đầu thương hiệu của Leica, Leitz Phone 1 được trang bị màn hình IGZO OLED 6,6 inch 240Hz giống như Aquos. Hệ thống camera cũng giống nhau trên cả hai thiết bị, có cùng biến 1 inch 20MP bên dưới ống kính 7 thành phần do Leica sản xuất.

Điều khác biệt ở Leitz Phone 1 là thiết kế và giao diện người dùng của điện thoại. Leica đã sử dụng thiết kế Red Dot đặc trưng của mình cho phần camera và tinh chỉnh giao diện người dùng để mang lại cảm giác "đơn sắc". Thậm chí còn có một nắp mở cho máy ảnh, không chỉ để bảo vệ mà còn tạo cho bạn cảm giác như đang tháo nắp ống kính ra khỏi một chiếc máy ảnh thực sự.

Leitz Phone 1 đi kèm với 12GB RAM và 256GB bộ nhớ trong. Bạn có thể sử dụng khe cắm thẻ nhớ microSD để tăng dung lượng sau lên đến 1TB. Có một chipset Snapdragon 888 cung cấp năng lượng cho toàn bộ thiết bị và một viên pin khổng lồ 5.000mAh.

Leitz Phone 1 sẽ chỉ có tại Nhật Bản với mức giá 187.920 Yên tương đương 1.700 USD (khoảng gần 40 triệu đồng.

 

So sánh ảnh chụp iPhone 11 Pro và máy ảnh Leica 20.000 USD: Chẳng ai sợ ai!

(Techz.vn) Một so sánh vui về chất lượng ảnh chụp camera xoá phông trên iPhone 11 và camera Leica giá 20.000 USD.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất