Nhịp sống số

Triệu phú công nghệ chi 2 triệu USD mỗi năm để lão hóa ngược, từ bỏ cà phê, ăn 30kg rau mỗi tháng

Triệu phú công nghệ chi 2 triệu USD mỗi năm để lão hóa ngược, từ bỏ cà phê, ăn 30kg rau mỗi tháng

Từ một người thừa cân, bị trầm cảm do làm việc quá nhiều, triệu phú công nghệ Bryan Johnson gần 50 tuổi hiện sở hữu cơ thể với độ tuổi sinh học thấp hơn 10 năm và thậm chí là 20 năm.

Ông Bryan Johnson 45 tuổi từng là người sáng lập và sở hữu kỳ lân công nghệ Braintree với giá trị lên đến 800 triệu USD. Tuy nhiên ông cho biết mình không hạnh phúc trong suốt nhiều năm với cương vị người đứng đầu một công ty công nghệ khổng lồ. Vì vậy ông đã quyết định phải thay đổi mọi thứ và trở nên trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình.

Triệu phú công nghệ Bryan Johnson khi còn là CEO công nghệ

Triệu phú công nghệ nhưng không hạnh phúc

Trong một tập podcast “Nhật ký của một CEO” của Steven Bartlett được xuất bản vào tuần trước, Johnson cho biết ông lớn lên ăn bánh mì, ngũ cốc có đường, thực phẩm chế biến sẵn và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời .

Khi trưởng thành làm việc trong lĩnh vực công nghệ, Johnson nói: "Tôi gần như đã hủy hoại bản thân, cả thể chất và tinh thần trong suốt 20 năm."  Ông cho biết mình rất đau lòng khi nghĩ về lối sống trước đây của mình và thực tế là ông thậm chí đã bị trầm cảm nặng.

Việc thường xuyên ăn quá nhiều carbs và đường vào buổi tối thành thói quen khi làm việc nhiều đã dẫn đến giấc ngủ kém, cáu kỉnh và mệt mỏi vào ngày hôm sau. Sau tất cả, vị triệu phú này đã quyết định phải thay đổi.

Từ bỏ và xây dựng lối sống để trẻ hóa tuổi sinh học

Bryan Johnson đã quyết định bán Braintree của mình với giá 800 triệu USD và ly hôn. Sau đó, Johnson bắt đầu thay đổi lối sống vào năm 2019, giảm 27 kg chỉ trong một năm.

Ông cho biết giờ đây mình đã thực hành một chương trình chống lão hóa trị giá 2 triệu USD mỗi năm , được gọi là Project Blueprint, đã đảo ngược "tuổi sinh học" của mình. Chương trình này đã mang lại cho ông trái tim của một người 37 tuổi và dung tích phổi của một người 18 tuổi và trên thực tế, ngoại hình của Bryan Johnson đã trẻ hơn trước đây rất nhiều.

Trước và sau khi áp dụng phương pháp ngăn chặn lão hóa

Khái niệm về tuổi sinh học đang gây tranh cãi - một số nhà khoa học và những người ủng hộ sức khỏe cho rằng nó có thể khác với tuổi theo thời gian của bạn . Viện Lão hóa Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2021 cho biết: "Tuổi sinh học có nghĩa là độ tuổi thực sự mà các tế bào, mô và hệ cơ quan của chúng ta xuất hiện, dựa trên hóa sinh."

Để trẻ hóa tuổi sinh học, Johnson thức dậy lúc 5 giờ sáng, ăn hết đồ ăn lúc 11 giờ sáng và đi ngủ lúc 8 giờ 30 tối. Ông cũng cho biết mình thức dậy lúc 5 giờ sáng nhưng không uống chút caffeine nào nhưng vẫn tỉnh táo.

Triệu phú Johnson cho biết ông đã uống 111 viên thuốc mỗi ngày - bao gồm kẽm, nghệ và lithium - bởi vì "dữ liệu" đã dẫn đến kết luận đó.

ông thường uống một lượng nhỏ rượu vang trong bữa sáng để có thể thưởng thức nó mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ, nhưng cuối cùng ông quyết định rằng nó không đáng giá với lượng calo.

Luyện tập và ăn uống cũng là điều quan trọng

Johnson trước đây cũng chia sẻ rằng việc luyện tập thể dục là điều không thể thiếu nhằm trẻ hóa. Ông cho biết mình tập luyện từ 45 đến 60 phút mỗi ngày và 7 ngày một tuần, thực hiện 30 bài tập mỗi lần. Ông cũng chơi bóng rổ, quần vợt và chạy địa hình.

Ông cho biết mình chỉ ăn uống trong tình trạng thiếu calo. Mức độ tiêu thụ năng lượng của ông lên đến 2.250 calo mỗi ngày. Ngoài ra thỉnh thoảng vị triệu phú này cũng thực hiện việc nhịn ăn gián đoạn. hết thức ăn trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 11 giờ sáng . Ông ăn nhiều rau lên đến 31 kg rau mỗi tháng, không muối và đường.

Theo tổng quan về chế độ ăn kiêng của ông được cung cấp trên Blueprint, bữa ăn hàng ngày của Johnson bao gồm một ly sinh tố "Người khổng lồ xanh" chứa các chất bổ sung như creatine và peptide collagen, một món salad "siêu chay", một "bánh pudding hạt dẻ" và món thứ ba. bữa ăn (tức là bữa tối) khoảng 500 calo.

Triệu phú công nghệ cũng cho biết mình không uống bất kỳ chất lỏng nào sau 4 giờ chiều để giấc ngủ của ông không bị quấy rầy khi cần đi vệ sinh và ông đã sử dụng một chiếc máy đặc biệt giúp bàng quang của ông khỏe hơn.

trieu-phu-cong-nghe-1

Chăm sóc tóc và da cực kỹ càng

Để trong trẻ hơn, vị triệu phú 45 truổi cũng cho biết mình có phương pháp riêng để ngăn ngừa rụng tóc và khuyến khích mọc tóc. Một trong số đó là việc đội mũ trị liệu bằng ánh sáng đỏ trong sáu phút mỗi sáng và điều trị thường xuyên bằng fibrin giàu tiểu cầu. là tiêm máu vào da đầu.

Johnson cũng cởi mở về chế độ chăm sóc da của mình, nói với Bloomberg rằng ông thoa bảy loại kem khác nhau mỗi ngày và lột da bằng axit hàng tuần. ông cũng đã cố gắng tránh ánh nắng mặt trời và đã được tiêm chất béo dưới da mặt.