Ứng dụng Zoom sử dụng camera iPad theo diện 'đặc quyền'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 10/05/2021 16:28:51(GMT+7)
Ứng dụng Zoom sử dụng camera iPad theo diện 'đặc quyền'

(Techz.vn) Ứng dụng Zoom có thể dùng Camera iPad khá thoải mái trong khi nhiều ứng dụng khác không thể làm được bởi lý do dưới đây.

Trong các ứng dụng họp hay học trực tuyến hiện nay, Zoom luôn được sử dụng nhiều nhất. Điều này không chỉ xuất phát từ khả năng hoạt động ổn định mà còn từ nhiều tiện ích quan trọng khác như có thể dùng với camera của iPad trong khi nhiều ứng dụng khác không được phép.

Theo 9to5Mac, nhà phát triển ứng dụng, Jeremy Provost tiết lộ rằng Zoom được Apple cấp phép đặc biệt để sử dụng camera của iPad trong quá trình đa nhiệm (Split View). Theo đó Zoom đã nhận được một "đặc quyền" cho phép nó sử dụng một giao diện lập trình thân thiện trong chế độ đa nhiệm thường chỉ dành riêng cho ứng dụng FaceTime.

Các "đặc quyền" được Apple cho phép không phải điều mới. Tuy nhiên các quyền này thường được nêu công khai và Apple yêu cầu các nhà phát triển thực hiện một quy trình phức tạp mới có thể được kích hoạt chúng.

Ví dụ, bạn có thể yêu cầu tích hợp một ứng dụng bản đồ vào CarPlay nhằm tìm đường khi lái xe. Tuy nhiên, quyền được dùng camera của iPad của Zoom không có văn bản mà và chỉ dành cho những ứng dụng mà Apple cho là "xứng đáng" ông Jeremy Provost cho biết thêm.

Trên thực tế giới phân tích không quá ngạc nhiên khi Zoom có được quyền truy cập đặc biệt này. Ứng dụng trò chuyện video trực tuyến này đã trở thành trung tâm của cuộc sống thời đại dịch. Những tính năng đa nhiệm mà Zoom mang lại trong khi thực hiện các cuộc gọi video với một lượng lớn người rất hữu ích trong học trực tuyến và các cuộc họp doanh nghiệp.

Việc cho phép Zoom sử dụng phần cứng thiết bị như camera của iPad trên thực tế sẽ giúp ích cho Apple nhiều hơn. Bới nếu không được cấp quyền, người dùng cũ có thể sẽ dùng các thiết bị khác để họp với Zoom trong khi người dùng cũ sẽ tìm cách mua thiết bị khác nhằm đáp ứng nhu cầu họp trực tuyến giữa bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên việc Apple cho phép Zoom sử dụng camera của iPad chưa chắc đã là chuyện lâu dài 9to5mac nhấn mạnh rằng tính năng xoay camera "Center Stage" của iPad M1 Pro có thể sẽ khả dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba. 

 

Bạn có thể phải trả hơn 16 triệu để sửa iPad Pro 12,9 M1 mới nếu hỏng

(Techz.vn) Nếu lỡ tay làm vỡ chiếc iPad Pro 12,9 inch M1 mới của mình và không có gói bảo hình AppleCare +, Apple có thể sẽ tính phí 699 USD để sửa chữa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất