Đánh giá tai nghe không dây Baseus WM01: Chất âm ổn định, phù hợp nhiều máy, giá từ 239.000 đồng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 06/05/2021 17:57:01(GMT+7)
Đánh giá tai nghe không dây Baseus WM01: Chất âm ổn định, phù hợp nhiều máy, giá từ 239.000 đồng

(Techz.vn) Tai nghe không dây Baseus WM01 có thể dễ dàng tương thích với nhiều dòng máy từ iPhone cho đến các máy Android phổ biến trên thị trường.

Các mẫu tai nghe phổ biến trên thị trường hiện nay đã vượt quá vai trò của tai nghe thông thường với nhiều tính năng cao cấp như chống ồn chủ động, tinh chỉnh âm từ Dolby…v..v.

Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với giá của chúng thường khá cao. Chính vì vậy, nếu nhu cầu của bạn chỉ là một chiếc tai nghe không dây đơn giản, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc cơ bản, sử dụng để nghe gọi điện thoại, Baseus WM01 sẽ mang lại những điều đó và quan trọng là mức giá của nó không quá đắt. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào chi tiết.

Đánh giá Baseus WM01: Đập hộp 

Baseus WM01 là chiếc tai nghe được thiết kế theo xu hướng đơn giản. Khi đặt hàng, bạn sẽ nhận được hộp đựng không lớn hơn kích thước lòng bàn tay bằng chất liệu bìa cứng cáp.

Ở bên trong, bạn sẽ nhận được tai nghe cùng hộp sạc, hướng dẫn sử dụng, dây sạc USB-C và đặc biệt là 4 cặp đệm tai thay thế với kích thước khác nhau cho từng cỡ tai. Cùng với hai miếng đệm cài sẵn, bạn sẽ có tổng cộng 6 miếng đệm tai nghe để thoải mái sử dụng.

Đánh giá Baseus WM01: Thiết kế

Hộp đựng chính của Baseus WM01 được thiết kế dạng viên sỏi với các cạnh bo thuôn khá dễ cầm. Vỏ hộp được làm bằng nhựa ABS màu sần nhẹ đen tạo cảm giác cầm khá thoải mái và không bị dễ bị bám bẩn. Nắp mở được trang bị nam châm giúp mỗi lần đóng mở sẽ tạo ra tiếng “cạch” nhỏ khá thú vị.

Ở bên trong tai nghe có dạng hạt đậu với hai phần riêng biệt gồm phần nhét tai và phần thân chính với mic, khu vực điều chỉnh dạng cảm ứng. Phần tai được thiết kế riêng biệt hai bên trái/phải với kí hiệu L/R cho từng bên.

Chân sạc tai có dạng ba chấu có nam châm chút giúp bạn chỉ cần đặt nhẹ là tai nghe sẽ được hút vào chân sạc một cách tự động. Lực hút cũng không quá lớn giúp bạn nhấc tai nghe ra khá dễ dàng.

Đánh giá Baseus WM01: Cảm nhận khi đeo

Baseus WM01 mang đến khả năng đeo khá dễ dàng và chắc chắn khi đúng vị trí. Ngay cả khi đi lại và chạy, tai nghe sẽ khó bị rơi ra ngoài. Trừ trường hợp bạn tập luyện các bài tập với động tác rất mạnh hoặc nhào lộn. Nhìn chung với mục đích sử dụng cơ bản hoặc tập gym nghẹ nhàng, tai nghe có thể đáp ứng rất tốt. Cảm giác đeo khá dễ chịu ngay cả khi trong thời gian dài.

Mặc dù được đánh dấu riêng hai bên tai nghe trái/phải nhưng bạn có thể đeo lẫn không hề gây ra cảm giác kém chặt hơn.

Khu vực cảm biến hướng ra ngoài khá dễ chạm đến dể tiến hành các điều chỉnh cần thiết khi nghe nhạc xem phim hay thực hiện các cuộc gọi. Mặc dù không có chống ồn chủ động nhưng mức độ kín tốt giúp tai nghe khi lên tai cũng cách được một âm tạp âm bên ngoài.

Đánh giá Baseus WM01: Chất lượng âm thanh và điều khiển

Với mức giá không quá cao nhưng chất lượng âm thanh mà Baseus WM01 mang lại khá ổn đầy đủ bass, treble và không bị rè với các dải âm siêu trầm. Mức độ  tách bạch giữa các dải âm tuy chưa thể rõ ràng như tai nghe cao cấp nhưng cũng không đến nỗi bị  trộn lẫn các dải âm.

Khả năng điều chỉnh âm thanh thông qua cảm biến khá dễ. Bạn chỉ cần chạm hai lần tai bên phải để chơi hoặc dừng nhạc hoặc ngắt cuộc gọi. Khi ấn hai lần bên trái bạn sẽ kích hoạt trợ lý ảo như Siri hoặc tiếp nhận cuộc gọi.

Khi ấn lâu, tai nghe bên phải, bạn sẽ kích hoạt bản nhạc tiếp theo trong khi nhấn lâu bên tai trái, bạn sẽ bật lại bản nhạc trước đó. 

Đánh giá Baseus WM01: Kết nối và pin

Baseus WM01 có thể kết nối với điện thoại iPhone và cả các mẫu smartphone Android khác một cách dễ dàng theo những hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trong quá trình sử dụng, nếu để âm thanh ở mức 70% tai nghe có thể đủ pin cho 5h liên tục.

Cùng với hộp sạc, Baseus WM01 cung cấp thời lượng sử dụng tổng lên đến 25 giờ. Để làm đầy hộp sạc cũng chỉ mất khoảng 1.5 giờ.

Kết luận

Nhìn chung, với mức giá chỉ khoảng 239 nghìn đồng, những gì Baseus WM01 mang lại cho bạn là một chiếc tai nghe không dây hoàn toàn với chất lượng âm thanh ổn định ở mức khá, đáp ứng được những nhu cầu âm thanh cơ bản như khi nghe nhạc, xem phim. Nếu bạn thực sự không cần đến những tính năng cao cấp như chống ồn chủ động hay chất lượng âm thanh vượt trội, đây là một chiếc tai nghe khá phù hợp.

(Xin cảm ơn Baseus Việt Nam đã cung cấp sản phẩm trải nghiệm).

Thông tin chi tiết về sản phẩm và các chương trình giảm giá bạn đọc có thể tham khảo tại đây!

 

Đánh giá sạc Baseus Super Si Quick Charge: Sạc nhanh 20W, giá từ 329 nghìn đồng

(Techz.vn) Mẫu sạc nhanh Baseus Super Si Quick Charge 1C 20W EU nổi bật với khả năng làm đầy pin iPhone 12 chỉ trong khoảng 1 tiếng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất