Smart Phone - Điện thoại

Tecno ra mắt chiến thần giá rẻ camera 50MP, chip Dimensity 7400 pin 6500mAh xịn hơn Galaxy S26 Ultra

Tecno hôm nay đã làm nóng phân khúc giá rẻ với một chiếc smartphone chứa đầy phần cứng cao cấp thậm chí là pin cũng xịn hơn Galaxy S26 Ultra.

TECNO đã âm thầm ra mắt CAMON 50 Ultra 5G, mở rộng dòng sản phẩm CAMON 50 sau một vài lần nhá hàng. Chiếc điện thoại này tập trung vào khả năng chụp ảnh di động, các tính năng AI và độ bền, cung cấp cảm biến camera độ phân giải cao, công cụ xử lý hình ảnh AI và thiết kế chắc chắn.

CAMON 50 Ultra 5G sử dụng bộ vi xử lý MediaTek Dimensity 7400 Ultimate. Chipset này được sản xuất trên quy trình 4 nanomet và được thiết kế để mang lại hiệu năng cân bằng giữa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.

Thiết bị này sở hữu màn hình AMOLED cong 6,78 inch với độ phân giải 1.5K. Màn hình hỗ trợ tần số quét lên đến 144Hz, giúp cải thiện độ mượt mà khi cuộn và chuyển đổi giữa các ứng dụng. TECNO cũng tích hợp công nghệ bảo vệ mắt ProXDR để giảm mỏi mắt khi xem trong thời gian dài. Nguồn điện đến từ viên pin 6500mAh. Điện thoại hỗ trợ sạc nhanh 45W, cho phép người dùng sạc đầy viên pin dung lượng lớn một cách nhanh chóng.

Điện thoại này tích hợp các công cụ phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của TECNO. Chúng bao gồm trợ lý thông minh Ella được nâng cấp, trình tạo video từ hình ảnh bằng AI, 3D PhotoSpace và AI LightMaster 2.0.

CAMON 50 Ultra 5G đạt chuẩn IP68, IP69 và IP69K. Các chuẩn này cho biết khả năng chống bụi, chống ngâm nước và chống tia nước áp lực cao. Thiết bị cũng đạt chứng nhận quân sự MIL-STD-810, nghĩa là đã vượt qua các bài kiểm tra về rơi, va đập và các tác động vật lý nói chung.

CAMON 50 Ultra 5G sử dụng hệ thống ba camera được thiết kế cho các tình huống chụp khác nhau. Camera chính là cảm biến Sony LYT-700C 50 megapixel với tính năng ổn định hình ảnh quang học. Nó sử dụng kích thước cảm biến 1/1.56 inch, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn và cải thiện hiệu suất trong điều kiện thiếu sáng.

Camera thứ hai là cảm biến tele 50 megapixel hỗ trợ zoom quang học 3x. Ống kính này được thiết kế để chụp ảnh chân dung và các đối tượng ở xa mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Camera góc siêu rộng 8 megapixel hoàn thiện hệ thống. Nó cho phép người dùng chụp được những khung cảnh rộng hơn như phong cảnh, các tòa nhà và ảnh nhóm.

TECNO cũng bổ sung một số công cụ phần mềm để hỗ trợ phần cứng camera. AI 60x SuperZoom tăng khả năng zoom bằng cách sử dụng xử lý AI. Super-Zoom FlashSnap giúp ổn định và làm sắc nét chủ thể khi chụp ở mức zoom cao. Điện thoại cũng hỗ trợ Live Photo, ghi lại các đoạn video ngắn xung quanh mỗi bức ảnh. Chế độ chụp ảnh dưới nước chuyên dụng được tích hợp để chụp ảnh trong điều kiện ẩm ướt.

TECNO cho biết điện thoại này đạt điểm số tổng thể về camera của DXOMARK là 146. Theo công ty, đây là điểm số cao nhất trong số các điện thoại thông minh có giá dưới 600 đô la. Thiết bị này cũng nhận được điểm số chụp ảnh chân dung ấn tượng là 142.