Smart Phone - Điện thoại

2 chiến thần Android tầm trung Galaxy A35 5G/Galaxy A55 5G sở hữu camera và màn được đánh giá cao

2 chiến thần Android tầm trung Galaxy A35 5G/Galaxy A55 5G sở hữu camera và màn được đánh giá cao

Những đánh giá bước đầu từ các chuyên gia cho thấy bộ đôi chiến thần tầm trung Galaxy A35 5G/Galaxy A55 5G của Samsung sở hữu màn hình và camera với điểm số khá cao cho thấy chúng là những ông vua trong phân khúc tầm trung.

Mới đây Samsung đã ra mắt điện thoại thông minh Galaxy A35 5G và Galaxy A55 5G trên toàn cầu. Ngay sau khi ra mắt, DxOMark, một chuyên trang nổi tiếng về đánh giá camera và màn hình, đã đưa ra những đánh giá tích cực cho cả hai điện thoại.

DxOMark đã gọi Galaxy A35 5G và Galaxy A55 5G là nhà vô địch về màn hình tầm giá. Trong đó, Galaxy A35 5G dẫn đầu trong số các điện thoại có giá dưới 400 USD, trong khi A55 chiếm vị trí hàng đầu trong số các thiết bị có giá từ 500 USD trở xuống.

Theo thử nghiệm của DxOMark, Galaxy A35 5G tự hào có độ sáng tối đa 1344 nits, trong khi Galaxy A55 5G đạt mức ấn tượng 1638 nits. Để so sánh, chiếc smartphone cao cấp của Samsung năm ngoái là Galaxy S23 đã đạt 1600 nits trong đánh giá của DxOMark. Vì vậy, việc điện thoại thông minh tầm trung có thể sánh ngang với mức độ sáng hàng đầu là một kỳ tích đáng chú ý.

Những người thử nghiệm DxOMark cũng ca ngợi độ chính xác màu sắc tuyệt vời của cả hai điện thoại trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, cùng với hiệu suất phát lại video HDR đáng khen ngợi.

Hơn nữa, Galaxy A35 5G còn đảm bảo thứ hạng camera tốt thứ hai trong danh mục giá của nó. Nó đặc biệt vượt trội khi chụp ảnh ngoài trời và quay video trong tầm giá.

Tuy nhiên, Galaxy A55 5G lại xếp thứ 15 trong phân khúc về hiệu năng camera. Mặc dù hoạt động tốt trong điều kiện tiêu chuẩn, nhưng điện thoại được cho là gặp khó khăn với đèn nền, tình huống ánh sáng yếu và chụp cảnh có chuyển động.

Để tóm tắt nhanh thông số kỹ thuật về những gì chúng mang lại, cả hai điện thoại thông minh Galaxy A đều có màn hình Super AMOLED 6,6 inch với độ phân giải Full HD+ và tốc độ làm mới 120Hz. Về hiệu năng, Galaxy A55 được trang bị con chip Exynos 1480 và đi kèm RAM lên tới 12GB và bộ nhớ trong 256GB.