Snapdragon 7 Gen2 vừa ra mắt, Xiaomi cho biết sẽ mua ngay để lên ngôi vua tầm trung

Nam Quỳnh, 19/03/2023 22:58:00(GMT+7)
Snapdragon 7 Gen2 vừa ra mắt, Xiaomi cho biết sẽ mua ngay để lên ngôi vua tầm trung

CEO của Xiaomi mới đây đã công bố hãng này sẽ sớm tung ra phiên bản smartphone dùng chip tầm trung Snapdragon 7+ Gen2 mới nhất.

Mới đây, Qualcomm đã chính thức công bố con chip tầm trung mạnh nhất của mình là Snapdragon 7+ Gen2. Chỉ ít ngày sau, ông Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, đã đưa ra thông báo rằng Snapdragon 7+ thế hệ thứ hai sẽ được ra mắt toàn cầu bởi thế hệ Redmi Note 12 Turbo mới.

 

Với kiến trúc như dòng Snapdragon 8+, con chip mới hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cực khủng cho chiếc Redmi Note 12T mới. Dòng Redmi được biến đến chủ yếu hướng đến phân khúc tầm trung, vì vậy, chiếc Redmi Note 12T dùng chip Snapdragon 7+ Gen2 hữa hẹn sẽ là ông vua mới trong phân khúc tầm trung.

​Về hiệu năng, nền tảng di động Snapdragon 7+ thế hệ thứ hai áp dụng kiến ​​trúc CPU Kryo 1+3+4, bao gồm 1 lõi siêu cấp, 3 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu quả. Tần số chính tối đa của lõi siêu lớn cao tới 2,91 GHz và hiệu suất tổng thể của CPU cao hơn 50% so với nền tảng thế hệ trước.

 

Về GPU, hiệu suất của GPU Snapdragon 7+ thế hệ thứ hai gấp đôi so với nền tảng 7-series thế hệ trước. Ngoài ra, nền tảng di động Snapdragon 7+ thế hệ thứ hai cũng tập trung vào hiệu suất AI và hiệu quả năng lượng, và hiệu suất của nó đã được tăng gấp đôi so với nền tảng thế hệ trước.

 

Có thể thấy rằng hiệu suất tổng thể của nền tảng di động Snapdragon 7+ thế hệ thứ hai là rõ ràng, và về hiệu quả năng lượng, nhờ nâng cấp quy trình và thiết kế chip tuyệt vời, hiệu quả năng lượng của Snapdragon 7 thế hệ thứ hai + đã cải thiện so với nền tảng thế hệ trước 13%.

Ngoài việc ra mắt Snapdragon 7+ thế hệ thứ hai của Qualcomm, Redmi Note 12 Turbo cũng sẽ sử dụng màn hình OLED, pin dung lượng lớn và sạc siêu nhanh và các thông số khác sẽ không vắng mặt, và sản phẩm mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

 

Đây là lý do khiến Xiaomi Pad 5 trở thành máy tính bảng Android tầm trung đáng mua nhất hiện nay

Xiaomi Pad 5 sở hữu hàng loạt ưu điểm để nó là vua máy tính bảng Android tầm trung khi chi tiền mua về ngay lúc này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất