Smart Phone - Điện thoại

Vua chip hiệu năng giá rẻ mới trình làng, chỉ có 4G, hỗ trợ camera 108MP, cực kỳ đáng mong đợi

Vua chip hiệu năng giá rẻ mới trình làng, chỉ có 4G, hỗ trợ camera 108MP, cực kỳ đáng mong đợi

Hôm nay, Mediatek Helio G91 đã bất ngờ được công bố hướng đến dòng smartphone giá rẻ nhưng vẫn có hiệu năng đủ cho các nhu cầu đa dạng của người dùng.

Hôm nay, MediaTek đã lặng lẽ công bố một con chip mới mang tên Helio G91. Đây là dòng chip mới nhưng có phần quen thuộc được thiết kế cho điện thoại thông minh 4G cấp thấp. MediaTek G91 hầu hết có phần cứng giống như người anh em Helio G88 và G85 nhưng cung cấp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP được nâng cấp.

Tất cả ba con chip nói trên đều có chung cấu hình CPU - 2x Crotex A75 tốc độ 2,0 GHz kết hợp với 6x Cortex-A55 tốc độ 1,8 GHz. Bộ ba này cũng dùng chung GPU - Mali-G52 MC2 tốc độ 1,0 GHz. Tất nhiên, quy trình sản xuất 12nm tương tự của TSMC cũng được sử dụng.

Đáng chú ý, MediaTek G91 hiện hỗ trợ cảm biến lên tới 108MP, điều này sẽ khiến chip này trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà sản xuất đang tìm cách ra mắt thêm những mẫu smartphone giá rẻ trong năm 2024. Chắc chắn, MediaTek G91 sẽ là lựa chọn giá rẻ đáng gờm cho những dòng máy giá rẻ sắp trình làng trong thới gian tới.