Thay đổi trên Galaxy S23 Series mang đến điều gì cho người dùng?

Nam Quỳnh, 02/02/2023 11:08:00(GMT+7)
Thay đổi trên Galaxy S23 Series mang đến điều gì cho người dùng?

Bộ ba Samsung Galaxy S23 đã chính thức được giới thiệu rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Năm nay, Galaxy S23 tiếp tục mang đến những thay đổi mới. Hãy cùng xem liệu nó có gì hữu ích cho người dùng.

Samsung Galaxy S23 năm nay gồm có ba phiên bản Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra. Cả ba đều sở hữu những nâng cấp đáng chú ý và đều là những smartphone mạnh mẽ nhất trong làng điện thoại năm nay. Hãy cùng xem những thay đổi lớn nhất của Galaxy S23 năm nay có ích gì cho người dùng.

 

Camera quá mạnh

Tại sự kiện Samsung Unpacked giới thiệu về thế hệ Galaxy mới, Samsung đã dành tới 20 phút tương đương một phần ba thời lượng sự kiện chỉ để nói về camera mới trên Galaxy S23. Hơn nữa, phần giới thiệu này cũng được đưa lên ngay đầu tiên. Lý do đơn giản là bởi thiết kế của Galaxy S23 Ultra không thay đổi trong khi cấu hình phần cứng như chip, RAM đều không mới do các hãng Android khác đều đã có.

Samsung đã dành nhiều thời gian để giới thiệu Galaxy S23 Ultra sở hữu cảm biến 200MP ISOCELL HP2 của Samsung và nó có khả năng điều chỉnh linh hoạt. Nó có thể kết hợp 16 pixel thành một để có độ phân giải cuối cùng 12MP với các pixel có kích thước riêng lẻ 2,4µm. Hoặc nó có thể kết hợp các pixel theo tỷ lệ 4 trên 1 và cung cấp cho bạn ảnh chụp 50MP với độ chi tiết cao hơn điều này cũng gần giống với nâng cấp camera 48MP trên iPhone 14 Pro và Pro Max.

 

Galaxy S23 Ultra cũng mang đến chế độ video Astro Hyperlapse mới. Camera chính mới đã cải thiện khả năng ổn định video so với camera chính 108MP cũ nhờ Adaptive VDIS, giúp phân tích và chia nhỏ các chuyển động cũng như nhận dạng điều kiện ánh sáng, đồng thời góc OIS rộng hơn gấp 2 lần của cảm biến mới.

Trong khi đó, các phiên bản Galaxy S23 và S23 Plus vẫn là những mẫu máy "chim mồi" với camera nâng cấp nhẹ. Ví dụ: ứng dụng Camera RAW hiện có thể chụp ở độ phân giải 50MP (tăng từ 12MP trên dòng S22), tận dụng tối đa camera chính.

Máy ảnh của Galaxy S23 thường vẫn có cảm biến 50MP, (nhờ vào chipset mới) có thể quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây (tăng từ 24 khung hình/giây của năm ngoái). Camera siêu rộng 12MP (120° foV) và camera tele 3x 10MP hầu như không thay đổi.

 

Phần cứng không mới nhưng không kém

Về cơ bản với Galaxy S23 Ultra, người dùng hiện có được một trong những smartphone với camera mạnh nhất hiện nay. Trong bối cảnh việc trang bị phần cứng hiệu năng như chip và RAM dần trở nên bão hòa giữa các hãng smartphone, việc Samsung tập trung vào Camera có thể mang đến một lựa chọn hấp dẫn hơn hẳn với người dùng.

 

Tuy nhiên Samsung vẫn mang đến cho thiết bị của mình những gì tốt nhất trên thị trường. Ví dụ chip được sử dụng là dòng Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất và là phiên bản riêng cho Samsung Galaxy với hiệu năng mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều về Game cũng như xử lý hình ảnh hơn so với các bản khác trên thị trường.

Thiết kế dễ lựa chọn hơn

Thiết kế của dòng Galaxy S23 năm nay được đánh giá là ít thay đổi nhất. Nhưng điều này cũng đánh dấu việc Samsung đã bắt đầu ổn định thiết kế của mình và tiệm cận với Apple. Nếu như từ iPhone 11, Apple đã bắt đầu ổn định về mặt thiết kế với sự thay đổi rất ít ở các đời sau thì Samsung đã bắt kịp điều này. Có thể trong vài năm tới, Samsung cũng sẽ rất ít thay đổi về mặt thiết kế.

 

Quay lại với Galaxy S23 năm nay. Phiên bản Galaxy S23 Ultra không thay đổi gì với thiết kế ngoại từ phần camera lớn hơn đến mức không đo đạc bằng thiết bị tinh vi, người dùng khó biết được nó có thay đổi. Trong khi đó, hai chiếc Galaxy S23 và S23+ được loại bỏ khun bảo vệ và các ống kính chỉ đơn giản là xếp dọc tạo cảm giác sang trọng kèm một chút dễ bám bụi ở xung quanh.

Điều có lợi cho người dùng ở chỗ từ này lựa chọn bất cứ chiếc Galaxy S23 nào cũng chỉ cần dựa vào màu sắc. Người dùng không cần nâng cấp thường xuyên cũng không mang lại cảm giác lỗi thời.

 

Giá không quá đắt

Theo công bố, tại Việt Nam, giá bán cho Galaxy S23 từ 22,99 triệu đồng cho mẫu cơ bản, từ 26,99 triệu cho Plus và 31,99 triệu đồng đối với Galaxy S23 Ultra. Mức giá này khá dễ chịu và không bị đắt hơn so với thế hệ trước. Mức chênh lệc giá giữa các phiên bản đủ lớn để người dùng không quá khó khăn để đưa ra quyết định.

Phiên bản cao cấp nhất của Galaxy S23 Ultra với RAM 12GB và bộ nhớ 1TB cũng chỉ đi kèm mức giá khoảng 45 triệu đồng, rẻ hơn đáng kể so với iPhone 14 Pro Max lên đến hơn 50 triệu đồng.

Nhìn chung, giá Galaxy S23 giờ đây là một sự so kè một 9 một 10 với dòng iPhone 14. Lợi thế của Samsung Galaxy S23 là mang đến nhiều công nghệ mới hơn trong khi giá bán không đắt hơn nhiều hoặc ngang ngửa với iPhone 14. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị giữa hai ông lớn Samsung và Apple tại thị trường Việt Nam.

 

Galaxy S23, Galaxy S23 Plus có gì khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S22?

Samsung vừa ra mắt dòng sản phẩm mới Galaxy S23 series đi kèm nhiều cải tiến về cả phần cứng lẫn phần mềm hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đột phá cho người dùng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất