Smart Phone - Điện thoại

iPhone 15 Pro sẽ có RAM ngang ngửa Galaxy S23

iPhone 15 Pro sẽ có RAM ngang ngửa Galaxy S23

Một báo cáo mới tuyên bố rằng dòng iPhone 15 sẽ được nâng cấp RAM trên toàn bộ bảng. Điều này có thể giúp tăng hiệu suất cho chiếc flagship tiếp theo của Apple.

iphone-15-pro-1-1676607484.jpg
 

Báo cáo này đến từ TrendForce - đơn vị có tiếng trong phân tích thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple. Theo đó, nguồn tin mới nhất trong ngành là một đề cập rất ngắn gọn về việc Apple đang có kế hoạch "tăng dung lượng và thông số kỹ thuật của DRAM".

Việc nâng cấp dung lượng khiến giới công nghệ tin rằng các mẫu Pro có thể lên tới 8GB (tăng từ 6GB) — mức tăng khiêm tốn này có ý nghĩa nhất. Nói một cách đơn giản, nhiều RAM hơn có nghĩa là hiệu suất hiệu quả hơn cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Điều này sẽ giúp iPhone mới hoạt động đa nhiệm tốt hơn mặc dù nó đã rất tốt. Mức RAM này cũng sẽ bắt kịp các ông lớn Android như Galaxy S23.

iphone-15-pro-4-1676607472.jpg
 

Tuy nhiên, một phần khác của báo cáo cho biết một sự thay đổi về thông số kỹ thuật. Điều đó có thể có nghĩa là Apple sẽ sử dụng RAM LPDDR5 cho các phiên bản iPhone 15 thường, đây là thay đổi kỹ thuật giúp iPhone 15 nhanh hơn so với LPDDR4X của iPhone 14 . Để tham khảo, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sử dụng LPDDR5.

iphone-15-pro-3-1676607270.jpg
 

Tất nhiên, đây chỉ là phỏng đoán dựa trên một câu duy nhất trong báo cáo ngành DRAM, nhưng dù sao nó cũng rất thú vị. RAM nhanh hơn có nghĩa là các ứng dụng sẽ tải nhanh hơn từ bộ nhớ trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus, trong khi dung lượng tăng lên có nghĩa là iPhone 15 Pro có thể chứa nhiều ứng dụng hơn trong RAM để chuyển đổi và tải nhanh hơn.

Nhiều RAM hơn kết hợp với chipset A17 Bionic sắp ra mắt có thể củng cố vị trí dẫn đầu của Apple về độ mượt mà và trơn tru trong việc sử dụng. Bản nâng cấp 8GB sẽ là lần nâng cấp đầu tiên kể từ khi iPhone 12 Pro giới thiệu dung lượng 6GB.

 

Đánh giá Galaxy S23 Ultra – Tượng đài flagship với những nâng cấp hướng tới trải nghiệm người dùng

Là dòng điện thoại flagship mới nhất của Samsung, Galaxy S23 Ultra tiếp tục khẳng định vị trí “ông lớn” với nhiều trải nghiệm đỉnh cao qua camera, hiệu năng, thời lượng pin và rất nhiều điều khiến mình thực sự bất ngờ. Dưới đây là tổng hợp đánh giá chi tiết sau một tuần mình ăn ngủ cùng Galaxy S23 Ultra, những điều siêu phẩm mới nhà Samsung có thể làm được mà các dòng flagship khó có thể cạnh tranh tại thời điểm này.