Smart Phone - Điện thoại

Đối thủ lớn về camera của Galaxy S24 Ultra lộ diện trang bị khủng đến mức iPhone 15 Pro cũng lo ngại

Đối thủ lớn về camera của Galaxy S24 Ultra lộ diện trang bị khủng đến mức iPhone 15 Pro cũng lo ngại

Mẫu smartphone đến từ ông trùm nhiếp ảnh Sony vừa lộ diện cho thấy nó sẽ là một quái vật về công nghệ nhiếp ảnh trên thiết bị di động mà Galaxy S24 Ultra sẽ phải lo ngại.

Sony Xperia 1 VI đã xuất hiện trong các thông tin rò rỉ vào năm ngoái nhưng lại im hơi lặng tiếng trong một thời gian. Gần đây, những thông tin rò rỉ về thiết bị này lại xuất hiện, có thể là do chiếc smartphone có thể sắp ra mắt thực sự. Sony vốn là một ông lớn trong ngành nhiếp ảnh vì vậy các tin đồn gần đây đều tập trung vào camera của Sony Xperia 1 VI.

sony-xperia-1-v-2-1706601615.jpg
 

Theo một rò rỉ mới được chia sẻ bởi tài khoản trên X/Twitter mang tên Insider Sony, có vẻ như đã có tài liệu tiếp thị cho Sony Xperia 1 VI. Tài liệu tiết lộ rằng điện thoại sẽ có thiết lập ba camera phía sau, một bản nâng cấp so với phiên bản trước chỉ có hai camera.

Cả ba camera đều sẽ có cảm biến 48MP, sử dụng cùng cảm biến hình ảnh Exmor T dành cho thiết bị di động có trong ống kính chính của Xperia 1 V. Công nghệ này hứa hẹn cải thiện lượng ánh sáng thu được và giảm nhiễu ảnh cho camera. Và có vẻ như cả ba cảm biến trên Sony Xperia 1 VI sắp tới sẽ tận dụng tính năng này.

Ống kính chính sẽ được trang bị khẩu độ lớn f/1.4, zoom quang 2x và AF kép PD để lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn. Ngoài ra, nó được cho là có khả năng quay video 1080p với tính năng ổn định hình ảnh điện tử (EIS).

Camera siêu rộng sẽ có tiêu cự 14-18mm, hoàn hảo để chụp những khung cảnh rộng và sẽ đi kèm tính năng tự động lấy nét trên chip.

sony-camera-moi-1706601616.jpg
 

Trong khi đó, ống kính tele sẽ cung cấp khả năng zoom 6x và theo rò rỉ, sẽ chụp những bức ảnh chi tiết bằng cảm biến 48MP. Tuy nhiên, khả năng thu phóng 6x có thể đạt được thông qua việc cắt xén cảm biến, vì zoom quang gốc sẽ chỉ đạt mức 3x. 

Như vậy về mặt kỹ thuật hệ thống camera của Sony Xperia 1 VI sẽ mạnh hơn đáng kể so với Galaxy S24 Ultra hay iPhone 14 Pro. Bản thân chính Sony cũng đã và đang cung cấp cảm biến hình ảnh cũng như thấu kính cho iPhone, Samsung và nhiều hãng khác. Vì vậy, siêu phẩm của riêng Sony chắc chắn sẽ được ấp ủ nhiều thú vị.

Mặc dù thông tin chi tiết cụ thể về Xperia 1 VI vẫn còn hạn chế, nhưng một rò rỉ từ tháng 9 năm ngoái cho biết máy sẽ ra mắt chính thức tại MWC Barcelona 2024 vào ngày 28 tháng 2.

Tuy nhiên, xem xét việc người rò rỉ cũng chia sẻ hình ảnh về sự kiện MWC của Sony vào ngày 26 tháng 2 thì có thể tiết lộ sớm hơn. Dù vậy, nhiều thông tin hơn về Xperia 1 VI dự kiến ​​​​sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.