Tư vấn A-Z

Đây là lý do bạn nên úp màn hình điện thoại xuống bàn khi không sử dụng?

Đây là lý do bạn nên úp màn hình điện thoại xuống bàn khi không sử dụng?

Nhiều người thường đặt màn hình điện thoại ngửa lên bàn vì sợ đặt úp điện thoại xuống sẽ gây xước màn hình. Tuy nhiên nếu đặt úp màn hình điện thoại xuống, nó có thể mang đến lợi ích bất ngờ. Cho dù bạn dùng iPhone hay điện thoại Android đều nên áp dụng cách này.

up-dien-thoai-xuong-1-1688546083.jpg
 

Chống bị nhìn trộm tin nhắn

Khi có tin nhắn hay thông báo đến, điện thoại sẽ sáng màn hình lên và hiển thị nội dung tin nhắn hoặc thông báo. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bạn sẽ bị lộ thông tin hoặc nhìn trộm nội dung riêng tư. Việc úp mặt điện thoại xuống sẽ chấm dứt vấn đề này với chi phí 0 đồng thay vì phải gắn các loại miếng dán màn hình chống nhìn trộm đắt đỏ.

Chống xước camera

Phần lớn các loại smartphone đều có camera lồi lên phía trước. Nếu đặt úp mặt lưng xuống bàn, camera có thể sẽ tiếp xúc với các dị vật hoặc bị chà xát gây xước. Thậm chí đếu đặt ở các bề mặt cứng nếu ngồi nhầm lên điện thoại, có thể gây vỡ hoặc nứt camera. Vì vậy, đặt úp mặt điện thoại xuống sẽ giảm đáng kể nguy cơ này.

Giúp điện thoại mát hơn

Khi sử dụng, điện thoại sẽ tỏa nhiệt bởi hệ thống chip được đặt sát với mặt lưng, khi đặt úp mặt điện thoại xuống mặt bàn, mặt lưng sẽ ở mặt thoáng và tỏa nhiệt nhanh hơn vì vậy điện thoại sẽ mát hơn rất nhiều. Nếu cắm sạc, mặt lưng của điện thoại tỏa nhiệt nhiều việc đặt úp điện thoại xuống mặt bàn sẽ giúp sạc ít bị nóng và nhanh hơn nữa.

up-dien-thoai-xuong-5-1688546083.jpg
 

Chống bị hư hại nếu đổ nước

Việc để úp điện thoại xuống mặt bản sẽ giảm nguy cơ đánh nước tràn trực tiếp vào các khe hở giữa màn hình và thân máy, lỗ mic, loa ngoài nếu bạn lỡ tay đánh đổ. Khi để mặt điện thoại úp xuống, nước đánh đổ lên mặt lưng, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn vì mặt lưng không có các khe hở hay loa, mic có thể gây nguy hiểm nếu gặp nước.

Cùng với đó, việc đặt úp màn hình điện thoại sẽ giảm bám bụi lên màn hình từ đó đỡ bị bám bụi lên loa và mic giúp điện thoại đỡ bị sự cố ở các chức năng nghe gọi. Ngoài ra khi ít bị bám bụi lên màn hình, bạn cũng sẽ đỡ lo màn hình bị xước mà không rõ nguyên nhân. 

Dưới góc độ vệ sinh, khi đặt úp màn hình điện thoại xuống bàn, bàn cũng sẽ giảm nguy cơ bám bẩn do thức ăn thừa lên màn hình từ đó màn hình giảm nguy cơ phát sinh vi khuẩn hay vết bẩn khó làm sạch từ thức ăn.

up-dien-thoai-xuong-2-1688546083.jpg
 

Giảm bị phân tâm

Nếu bạn không có thói quen tắt thông báo, các ứng dụng mạng xã hội, tin nhắn và ứng dụng mua sắm sẽ liên tục gửi thông báo đến. Phần lớn các tin nhắn đó có thể sẽ là vô bổ hoặc chỉ là quảng cáo không liên quan khiến bạn mất tập trung và mất thời gian đọc thay vì làm việc . Để tránh điều đó, tốt nhất là bạn nên đặt úp điện thoại xuống. 

 

Realme kỷ niệm 200 triệu điện thoại thông minh được xuất xưởng sau 5 năm

Realme là nhà sản xuất điện thoại thông minh đạt cột mốc xuất xưởng 200 triệu chiếc điện thoại nhanh thứ 5 trên thế giới.