Smart Phone - Điện thoại

Ngỡ ngàng Nokia X70 Pro dưới dạng concept khiến dân tình phấn khích vì đậm chất Nokia, quá hấp dẫn

Ngỡ ngàng Nokia X70 Pro dưới dạng concept khiến dân tình phấn khích vì đậm chất Nokia, quá hấp dẫn

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh render ý tưởng về chiếc điện thoại Nokia mới. Nó được gọi là Nokia X70Pro. Hình dáng của chiếc điện thoại Nokia này rất bắt mắt và sáng tạo đậm chất táo bạo của Nokia trước đây nhưng phù hợp với bối cảnh hiện đại như thân hình vuông vức và cứng cáp, thiết kế toàn màn hình được đục lỗ ở giữa và viền xung quanh rất hẹp mang đậm hơi hướng của tương lai.

Về chất lượng màn hình thì Nokia X70 Pro này được mô tả là sẽ có màn hình Samsung AMOLED 6.9 inch sẽ hỗ trợ tần số làm tươi cực cao lên đến 244Hz, quả thực là rất "cường điệu".

Thiết kế 5 camera được sử dụng để chụp. Có một màn hình phụ ở bên phải của toàn bộ mô-đun camera. Năm ống kính là camera chính 200MP, góc siêu rộng 64MP, tele 64MP, macro 8MP và 8MP đo độ sâu trường ảnh triệu. Chiếc máy này cũng Hỗ trợ zoom quang 10x và chức năng zoom kỹ thuật số 200x. Có lẽ Nokia X70 Pro này sẽ là chiếc smartphone với camera mạnh nhất thế giới từ trước đến nay.

Về phần cứng, Nokia X70 Pro được trang bị chip 4nm hoàn toàn mới, phiên bản đầy đủ của bộ nhớ LPDDR5 và bộ nhớ flash UFS3.1. Có thông tin cho rằng nó cũng sẽ được trang bị bút cảm ứng Npen. Nokia X70 Pro sẽ tích hợp pin 6500mAh lớn, sạc siêu nhanh 80W và chức năng sạc không dây 50W, và chức năng sạc ngược không dây 15W.

Có thể nói cấu hình phần cứng của chiếc Nokia X70Pro này về cơ bản là đầy đủ, gần như ở mức cao cấp nhất hiện nay. Tuy nhiên hiện tại mới chỉ là ảnh render và các thông tin lẻ tẻ được lộ diện.

Hiện tại Nokia là gã khổng lồ không bắt kịp được điện thoại thông minh, nhà sản xuất này đã chìm trong một thời gian dài, nếu chiếc điện thoại này thực sự được phát triển và sản xuất và đạt sản lượng hàng loạt nó sẽ tốn của Nokia những khoản tiền khổng lồ về phát triển, nghiên cứu. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thua lỗ khi mà Nokia hiện chỉ là một thương hiệu smartphone nhỏ, doanh số thấp, tập trung vào máy giá rẻ là chính.

 

iPhone 8 bán giá rẻ như cho vì không hỗ trợ iOS 17, chỉ từ 3 triệu ngang Nokia G22, Galaxy A14

Sau khi không còn được cập nhật iOS 17, iPhone 8 hiện được bán như những chiếc máy Android rẻ nhất thị trường.