'Cục gạch thông minh' Nokia với KaiOS mới xuất hiện tại châu Âu khiến Fan 'thích thú'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 22/11/2021 10:03:33(GMT+7)
'Cục gạch thông minh' Nokia với KaiOS mới xuất hiện tại châu Âu khiến Fan 'thích thú'

(Techz.vn) Hôm nay, một chiếc smartphone thông thường của Nokie đã ra mắt nhưng nó hứa hẹn vẫn sẽ có nhiều tính năng thông minh nhờ KAIOS.

Nokia Mobile có thể đang lên kế hoạch tung ra điện thoại tính năng thông minh KaiOS tiếp theo của mình. Kênh tin tức NokiaPowerUser mới đây phát hiện ra rằng Nokia N139DL hiện đã đạt chứng nhận GCF và có thể được niêm yết trên thị trường châu Âu.

Được biết Nokia N139DL đã xuất hiện trên trang web chứng nhận WiFi chính thức trước đó, được trang bị KaiOS 3.0, hỗ trợ mạng 4G và mạng 2.4GHz.

Giới công nghệ cho rằng sau khi đạt chứng nhận GCF, HMD có thể tung ra chiếc Nokia N139D này bất cứ lúc nào và ra thị trường toàn cầu. 

Nokia đã tung ra 5 chiếc điện thoại KaiOS cho đến nay: Nokia 6300 4G, Nokia 2720 Flip, Nokia 800 Tough, Nokia 8000 4G và Nokia 8110 4G Dự kiến ​​Nokia N139DL sẽ là chiếc smartphone KaiOS thứ 6 của Nokia.

KAIOS là hệ điều hành dành riêng cho điện thoại phổ thông còn phím bấm. Nó cung cấp những tính năng thông minh hơn như mang đến khả năng kết nối mạng, sử dụng WiFi/4G/LTE thậm chí KaiOS còn được trang bị cả NFC để người dùng dễ dàng thực hiện các thanh toán không dây...v...v.

Tại nhiều quốc gia vẫn có không ít người dùng không quan tâm đến điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng nên KaiOS có một cứu tính quan trọng giúp các nhà sản xuất smartphone mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn.

Nokia hiện là một trong những nhà sản xuất smartphone hiếm hoi vẫn làm smartphone "cục gạch" và KaiOS là cách tốt nhất để khiến chung thông minh, hiện đại hơn. Một trong những chiếc điện thoại như vậy là Nokia và nó rất được thị trường chào đón.

 

Rò rỉ huyền thoại Nokia 7610 5G: Trang bị cấu hình và camera khiến iPhone cũng phải ‘hít khói’

(Techz.vn) Theo thông tin rò rỉ Nokia 7610 5G đang được hãng lên kế hoạch phát triển và chuẩn bị cho ra mắt. Đây sẽ là chiếc flagship cao cấp mới của Nokia hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho người dùng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất