Tin trưa 17/10: Nokia 6310 gây sốt khi trở lại vào năm 2021, Samsung là vua điện thoại thông minh Q3

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 17/10/2021 12:04:14(GMT+7)
Tin trưa 17/10: Nokia 6310 gây sốt khi trở lại vào năm 2021, Samsung là vua điện thoại thông minh Q3

(Techz.vn) Nokia 6310 huyền thoại trở lại, trang bị hiện đại, giá 1.8 triệu khiến người dùng 'phát sốt', Samsung là 'vua điện thoại thông minh' trong Q3/2021 dù thị trường ảm đạm vì thiếu chip là những tin trưa nổi bật hôm nay.

Nokia 6310 huyền thoại trở lại, trang bị hiện đại, giá 1.8 triệu khiến người dùng 'phát sốt'

Nokia đang mang trở lại một trong những chiếc điện thoại cổ điển của mình - Nokia 6310. Chiếc điện thoại nổi tiếng với thiết kế chắc chắn và pin bền, được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2001. Điều đó có nghĩa là đã 20 năm kể từ khi chiếc điện thoại này được tung ra thị trường.

Theo Nokia, màn ra mắt lại năm nay được cố tình dàn dựng để trùng với dịp kỷ niệm 20 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt. Phiên bản mới có màn hình 2,8 inch so với màn hình 1,8 inch trên mô hình gốc.

>> Xem chi tiết tại đây

Samsung là 'vua điện thoại thông minh' trong Q3/2021 dù thị trường ảm đạm vì thiếu chip

Theo số liệu sơ bộ mới nhất từ ​​Canalys, các lô hàng điện thoại thông minh trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 đã giảm 6% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Sự thiếu hụt linh kiện trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra là thủ phạm chính ở đây và theo một số ước tính, sẽ mất ít nhất một năm nữa cán cân cung cầu mới có thể cân bằng trở lại.

>> Xem chi tiết tại đây

Apple bán iPhone lãi lớn đến mức khiến mọi ông lớn Android phải 'thèm thuồng'

Theo công ty đánh giá thị trường Counter Point Research, trong quý 3 năm nay, thị trường điện thoại thông minh chứng kiến sự vươn lên của Samsung với tư cách là ông vua của toàn ngành về số lượng máy xuất xưởng theo sau là Apple. Trong khi đó Xiaomi - thương hiệu từng đứng đầu thế giới quý trước nay chỉ còn đứng thứ ba. Tuy nhiên nếu xét trên lợi nhuận, Apple vẫn là nhà sản xuất kiếm lời tốt nhất.

>> Xem chi tiết tại đây

Samsung One UI 4.0 beta có giao diện thời tiết hoàn toàn mới khiến người dùng 'thích thú'

Hiện tại, Samsung đã phát hành bản cập nhật One UI 4.0 beta, dựa trên Android 12, cho người dùng dòng Galaxy S21 ở Mỹ, Đức, Ấn Độ, Ba Lan, Hàn Quốc và Anh. 

Mới đâyt, SamMobile đã phát hiện ra một tiện ích thời tiết mới thú vị mà Sammy gọi là Tiện ích Thời tiết Động. Một trong những thay đổi là việc sử dụng các màu nền và hoạt ảnh khác nhau để truyền tải các điều kiện thời tiết hiện tại.

>> Xem chi tiết tại đây

Ngành sản xuất smartphone thụt lùi 6% vì thiếu chip, dự đoán mới khiến người dùng 'lo sốt vó'

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang quay cuồng dưới sức nặng của sự thiếu hụt chất bán dẫn khi các nhà cung cấp phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu. Samsung là nhà cung cấp hàng đầu với 23% thị phần. Xiaomi đã đánh mất vị trí thứ 2 mà hãng đã giành được vào đầu năm nay sau khi Apple giành lấy vị trí này nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 13.

>> Xem chi tiết tại đây

 

Đánh giá camera Xiaomi Pad 5: Ít nhưng mạnh, không hổ danh 'vua máy tính bảng Android'

(Techz.vn) Xiaomi Pad 5 chỉ có một camera sau và một camera trước. Tuy nhiên, thiết bị được gọi là vua máy tính bảng này vẫn có khả năng cho ra những bức ảnh đáng giá.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất