Quên mật khẩu thẻ ATM, làm ngay 1 bước này để lấy lại, đừng chần chừ dây dưa kẻo hối hận không kịp

An An, 26/09/2023 11:15:19(GMT+7)
Quên mật khẩu thẻ ATM, làm ngay 1 bước này để lấy lại, đừng chần chừ dây dưa kẻo hối hận không kịp

Việc quên mật khẩu thẻ ATM đã không còn mới lạ gì, nhưng cách lấy lại mật khẩu thì không phải ai cũng nắm rõ. Đáng nói, việc lấy lại mật khẩu phải được làm ngay, tránh những hệ lụy không đáng có.

Bên cạnh chuyển khoản, rút tiền không cần thẻ thì việc rút tiền bằng thẻ ngân hàng, qua cây ATM cũng rất phổ biến. Để làm được việc này, người dùng bắt buộc phải có mật khẩu thẻ. Nhưng không phải ai cũng có thể nhớ được mật khẩu của nó.

Nếu nhập sai mật khẩu quá số lần quy định (thường là 5 lần), cây ATM sẽ tự động khóa, “nuốt thẻ” để bảo vệ tài khoản thẻ của khách hàng. Từng có nhiều trường hợp cho biết vì quên mật khẩu thẻ ATM mà lỡ dở nhiều công việc cá nhân. Vậy khi không nhớ mật khẩu thẻ ATM, bạn phải làm gì?

Câu trả lời là phải ngay lập tức đi xin cấp lại mật khẩu ATM, bởi quá trình cấp lại này không nhanh như trên Internet Banking. Để không bị ảnh hưởng đến đời sống, việc làm lại càng sớm sẽ càng tốt. Các bước xin cấp lại mật khẩu ATM như sau:

Đầu tiên, mang chứng minh thư (CCCD) đến điểm giao dịch của ngân hàng để yêu cầu cấp lại mật khẩu.

Nhân viên ngân hàng sẽ phát phiếu xin cấp lại mật khẩu thẻ ATM cho bạn. Sau khi điền đủ thông tin, bạn nộp lại. Chờ giao dịch viên xác minh thông tin, chấp nhận yêu cầu cấp lại mật khẩu là bạn đã có thể ra về. Mất khoảng 5 – 7 ngày để trung tâm thẻ của ngân hàng thực hiện, mã hóa thông tin thẻ.

Sau khi nhận được mật khẩu mới, bạn cần kích hoạt nó. Phí để xin cấp lại mật khẩu ATM của các ngân hàng là 10.000 – 30.000 đồng).

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất