Biến căng: Tịnh Thất Bồng Lai hầu tòa, quay clip kêu gọi fan đến xem xét xử

An An, Theo nguoiduatin.vn 28/09/2020 20:18:21(GMT+7)
Biến căng: Tịnh Thất Bồng Lai hầu tòa, quay clip kêu gọi fan đến xem xét xử

(Techz.vn) – Trong clip vừa đăng tải, Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên không có chút buồn hay lo lắng, ngược lại còn kêu gọi “người hâm mộ” đến xem xét xử.

Tịnh Thất Bồng Lai thời gian qua khiến dư luận phải nhắc đến khá nhiều. Sau kết luận điều tra của cơ quan chức năng  tỉnh Long An, tất cả trẻ em ở nơi này không phải trẻ mồ côi như đã giới thiệu. Mặt khác, các bé đều đang sống cùng mẹ ruột cũng ở trong Tịnh Thất Bồng Lai. Bên cạnh đó, những người còn lại cũng có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân (tự xưng thầy ông nội).


Video mới nhất của Tịnh Thất Bồng Lai

Đến 28/9, Tịnh Thất Bồng Lai chia sẻ một đoạn video lên kênh YouTube “5 chú tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” với nội dung thông báo ngày ra tòa xét xử vụ án 50 người. Đây là vụ việc xảy ra vào ngày 24/10/2019. Một nhóm khoảng 50 người đã xông vào Tịnh Thất Bồng Lai để tìm nữ sinh tên Diễm My. Họ cùng các “sư thầy” đã xảy ra xô xát, dùng vũ lực với nhau.


Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên chia sẻ thông tin nhận được giấy triệu tập của tòa án

Sau sự việc, nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai cho biết một “sư thầy” đã bị thương 13%, đồng thời bị mất khoảng 300 triệu đồng. Vì vậy họ quyết định đệ đơn khởi kiện. Ngày 29/9 sắp tới, phiên tòa xét xử sẽ được diễn ra tai Tòa án Nhân dân huyện Đức Hòa – Long An.


Thông báo Tịnh Thất Bồng Lai nhận được

Trong video, Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên tỏ ra vui vẻ, kêu gọi những người quan tâm, “người hâm mộ” của Tịnh Thất Bồng Lai đến xem xét xử. Họ còn bức xúc khi nội dung giấy mời chỉ nhắc đến việc xâm phạm gia cư bất hợp pháp mà không hề đả động đến “Xâm nhập gia cư bất hợp pháp, xâm phạm gia cư có tổ chức, cướp tài sản gây mất 305 triệu đồng và tu sĩ bị hành hung gây thương tích”.


Vụ xô xát giữa Tịnh Thất Bồng Lai và 50 người xảy ra vào 24/10/2019

Trước đó, khi vụ việc 50 người kéo đến Tịnh Thất Bồng Lai tìm cô gái tên Diễm My xảy ra, Hoàn Nguyên – đại diện của địa điểm này lên tiếng: “Cách đây khoảng 2 tháng, có một cô gái ở trên Sài Gòn xuống thăm các chú tiểu trong tịnh thất, ngồi chơi được hơn 1 tiếng thì bất ngờ gia đình cô này tới kéo về, sau đó thế nào thì chúng tôi không rõ. Sau đó, đến hôm vừa rồi thì họ lại tiếp tục đến tìm con gái và vu khống chúng tôi bắt cóc con họ. Tôi cũng khẳng định không có chuyện cô gái này đến đây sinh sống và tu ở tịnh thất Bồng Lai”.  

 

Bóc trần thêm những sự thật gây phẫn nộ về Tịnh Thất Bồng Lai

(Techz.vn) – Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) không phải cơ sở Phật giáo nhưng lại lợi dụng lòng tin của mọi người để kêu gọi quyên góp, ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất