Bất ngờ cuộc sống của MC Lại Văn Sâm sau 3 năm nghỉ hưu: Thu nhập cao hơn nhưng vẫn ở nhà 40m2

An An, Theo nguoiduatin.vn 28/09/2020 16:36:27(GMT+7)
Bất ngờ cuộc sống của MC Lại Văn Sâm sau 3 năm nghỉ hưu: Thu nhập cao hơn nhưng vẫn ở nhà 40m2

(Techz.vn) – Sau khi về hưu, cuộc sống của nhà báo Lại Văn Sâm có khá nhiều thay đổi. Anh xuất hiện nhiều hơn trong các gameshow nhờ có nhiều thời gian hơn.

MC, nhà báo Lại Văn Sâm là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam. Anh gắn bó với VTV3 trong suốt 30 năm, chỉ vừa nghỉ hưu vào 2017. Nhà báo Lại Văn Sâm đi đầu trong việc đưa các trò chơi truyền hình lên VTV3. Một số chương trình truyền hình gắn với tên tuổi Lại Văn Sâm có thể kể đến như SV 96, Đấu trí, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Ai là triệu phú, Đấu trường 100…


MC Lại Văn Sâm là một phần ký ức không thể thiếu với khán giả truyền hình Việt Nam

Sau khi về hưu, MC Lại Văn Sâm có nhiều thời gian hơn, cũng vì đó mà anh có thể nhận thêm show, thu nhập tăng lên. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, MC Lại Văn Sâm chia sẻ: “Trước đây, khi làm trong đài, tôi được làm chương trình mình thích nhưng đôi khi là nghĩa vụ phải tham gia. Bây giờ, khi đã nghỉ hưu, tôi được quyền lựa chọn. Vì vậy show nào thích thì tôi nhận lời”.

MC quốc dân cũng kể lại cơ duyên giúp mình gắn với nghề truyền hình. Đó là năm 1987, khi MC Lại Văn Sâm vừa học ở Nga xong, anh đến Đài truyền hình để thử việc. Mới đầu, Lại Văn Sâm làm tại phòng thể thao, nhà báo Vũ Huy Hùng là người tuyển dụng anh.

“Công việc của tôi là tổng hợp bóng đá trong tuần, dịch từ tiếng Nga sang. Những ngày đầu, anh Hùng nói tôi dịch “Tây quá, phải sửa đi”, thế là tôi lại phải dịch lại cho dễ hiểu hơn.

Tôi làm hết năm 1987, tôi bỏ việc ở VTV, phụ mẹ vợ bán hàng. Nhà vợ có cửa hàng ở phố Đồng Xuân, có khách nước ngoài, tôi ngồi dịch bán hàng cho mẹ. Bà nuôi tôi đến năm 1988 thì đến mùa Euro. Hôm đó, có người đến nói với tôi, anh Huy Hùng mời tôi làm Euro 1988. Và tôi gắn bó với VTV từ đó. Xuất phát điểm của tôi là bình luận viên bóng đá đấy chứ”, MC Lại Văn Sâm kể lại.


MC Lại Văn Sâm cho rằng chính nghề truyền hình chọn lựa mình

Đến năm 1989, Đài truyền hình Việt Nam ra mắt chương trình VKT, một chương trình về Văn hóa, Khoa học, Thể thao. Khi ấy ai cũng nghèo nhưng đều làm việc rất sung sức, hăng say, mặc dù ví rỗng nhưng nhiệt huyết luôn đầy.

Đến 1989, MC Lại Văn Sâm được theo đoàn sang Nga học về truyền hình. Là người dịch cho mọi người nên anh học được rất nhiều, cũng từ đó về nước gắn với truyền hình cho đến khi nghỉ hưu.

“Còn nhớ vào năm 1995, tôi bị ốm, nằm nhà 1 tháng, Phó tổng Giám đốc Đài Truyền hình điện cho tôi bảo, ông khỏe chưa, tôi bảo chưa, thì ông ấy bảo, phải khỏe ngay lập tức, tôi cần ông sang Pháp để học về trò chơi truyền hình. Tôi nhận lời và khỏe ngay, đó là lần đầu tiên phía Việt Nam mình cộng tác với một Đài Truyền hình nước ngoài. Sau đó, Trò chơi liên tỉnh và các gameshow khác ra đời. Tôi cảm ơn số phận vì không học truyền hình mà lại gắn bó đến già. Tôi không chọn nghề mà nghề chọn tôi vậy”, MC Lại Văn Sâm nói.


MC Lại Văn Sâm tự tin vào kiến thức chuyên môn nhưng khả năng kinh doanh lại không tốt

Suốt hàng chục năm làm nghề, khán giả ai cũng nghĩ MC Lại Văn Sâm sở hữu nhà lầu, xe hơi, cuộc sống vô cùng giàu có. Thế nhưng, anh cho biết bản thân là người giỏi chuyên môn song lại thiếu kiến thức kinh doanh nên chẳng giàu nổi. Vì vậy mà thông tin có biệt thự xa hoa dĩ nhiên không có thật.

Vị MC kỳ cựu chia sẻ: “Tôi không bao giờ làm kinh doanh được. Tôi không bao giờ có thể trở thành một doanh nhân. 12 năm ở nước Nga về, người ta làm được rất nhiều tiền bạc”; “Có lần, chị gái gọi điện cho tôi lúc nửa đêm cho hay đã đi qua khu đất tôi mới mua. Tôi còn không biết đó là khu gì nên trả lời rằng chị hãy đến đó, bảo người ta giao cho ngay đi”…


Bức ảnh hiếm hoi của gia đình MC Lại Văn Sâm được chính ông chia sẻ trên trang cá nhân

Hiện tại, MC Lại Văn Sâm đang sống cùng gia đình trong ngôi nhà chỉ rộng 40m2, được xây lên thành 3 tầng chứ không phải biệt phủ hay nhà lầu như lời đồn. Bật mí thêm về nơi ở, người dẫn chương trình nổi tiếng nói: “Đó là một ngôi nhà đơn giản, rất Việt Nam”.

 

Ngọc Trinh hiếm hoi khoe ảnh gia đình, khoảnh khắc chụp cùng anh rể gây chú ý

(Techz.vn) – Mới đây Ngọc Trinh hiếm hoi khoe ảnh bên các anh chị ruột. Trong đó, bức ảnh cô nàng chụp cùng anh rể và chị gái khiến nhiều người chú ý nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất