Thẻ vàng của HLV Park Hang Seo ảnh hưởng thế nào đến ĐT Việt Nam?

MP, Theo nguoiduatin.vn 05/09/2019 21:34:00(GMT+7)
Thẻ vàng của HLV Park Hang Seo ảnh hưởng thế nào đến ĐT Việt Nam?

(Techz.vn) – Khoảng thời gian cuối trận Việt Nam và Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã phải nhận thẻ vàng từ trọng tài người Qatar.

Cuộc đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào 19h00 ngày 5/9 vô cùng căng thẳng. Hai đội bóng được đánh giá là mạnh nhất Đông Nam Á lúc này thi đấu rất quyết liệt. Không thiếu những tình huống phạm lỗi và dùng tiểu xảo của cả hai bên. Trọng tài chính đã phải cất còi nhiều lần để cảnh cáo cả hai bên.

việt nam thái lan

Nửa cuối hiệp 2 xuất hiện tình huống tranh chấp giữa Bùi Tiến Dũng và một cầu thủ đội bạn. Trọng tài thổi phạt Bùi Tiến Dũng vì tình huống truy cản. Nhưng sau đó trung vệ ĐT Việt Nam lại đau đớn nằm sân vì có thể đã bị đối thủ đánh trúng mặt. Cả hai vị HLV của hai đội đều tỏ ra bức xúc và bênh vực học trò của mình. HLVPark có phần nóng nảy và phản ứng dữ dội hơn. Ông đã bị trọng tài chính rút thẻ vàng.

hlv park nhận thẻ vàng

Như vậy, HLV Park Hang Seo đã trở thành HLV đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 bị nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng. Trước đó, HLV Guardiola là người đầu tiên bị phạt tương tự ở Premier League.

Kể từ mùa giải 2018-2019, FIFA đã đề ra luật mới. Theo đó, nếu HLV có bất kỳ ứng xử nào không phù hợp trong khu vực kỹ thuật, bao gồm các hành vi như công kích trọng tài, đá, ném chau nước, vỗ tay châm biếm hay đùa cợt đều sẽ bị trọng tài nhắc nhở và phạt thẻ.

Trong một giải đấu, nếu bị phạt đủ 4 thẻ vàng, HLV sẽ bị cấm chỉ đạo trận tiếp theo. Nếu nhận đủ 8 thẻ vàng, họ bị cấm chỉ đạo 2 trận. Ở mức cao hơn, HLV nào nhận 12 thẻ vàng sẽ bị cấm chỉ đạo 3 trận. Còn nếu bị phạt đến 16 thẻ vàng thì sẽ phải nộp phạt thích đáng.

hlv park nhận thẻ vàng

Như vậy, NHM Việt Nam có thể tạm yên tâm vì chiếc thẻ vàng vừa qua HLV Park Hang Seo phải nhận không ảnh hưởng nhiều đến ông và đội tuyển.

Về trận đấu giữa Việt Nam và Thái lan, sau hơn 90 phút căng thẳng, hai đội kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Với 1 điểm có được, cả hai đang chia nhau hai vị trí thứ 2 và thứ 3 tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

Thứ hạng của ĐT Việt Nam thay đổi thế nào sau đại chiến với Thái Lan?

(Techz.vn) – Kết quả của trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng của hai đội trên BXH FIFA.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm