Đời sống

Nghệ An: Danh tính nam thanh niên 18 tuổi say rượu đòi nhảy cầu được công an cứu thành công

Trưa 18/8, Công an phường Vinh Hưng, tỉnh Nghệ An cho biết, lực lượng chức năng vừa kịp thời ngăn chặn một người có ý định nhảy cầu trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, người dân phát hiện một nam thanh niên đứng trên cầu vượt Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Vinh Hưng, có biểu hiện say rượu. Sau đó, người này trèo qua lan can cầu và có ý định nhảy xuống.

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, người dân nhanh chóng báo cơ quan chức năng, đồng thời tìm cách khuyên can, ngăn người này thực hiện hành động nguy hiểm.

nhay-cau-10403496

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Vinh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Nghệ An nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường.

Trong quá trình tiếp cận, lực lượng chức năng kiên trì thuyết phục, đồng thời lựa chọn thời điểm phù hợp để khống chế, đưa người này ra khỏi khu vực nguy hiểm.

1

15759c38db73322d6b62-jpg

Đến gần 9h cùng ngày, khi người này đã vượt qua lan can cầu và có ý định nhảy xuống, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận, khống chế và đưa về vị trí an toàn.

Người được giải cứu được xác định là P.V.T. (SN 2008), trú tại bản Hạnh Xui, xã Keng Đu, tỉnh Nghệ An. Theo cơ quan chức năng, nơi cư trú của T. cách vị trí xảy ra vụ việc khoảng 300km.

Sau khi được đưa đến nơi an toàn, T. được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về. Nguyên nhân dẫn đến hành động trên đang được tiếp tục xác minh, làm rõ.