Đời sống

Gã đàn ông rút súng dọa bắn người chỉ vì 500 nghìn đồng, hành trình bỏ trốn qua nhiều tỉnh ‘như phim’

 

Sau khi dùng 500.000 đồng được người khác chuyển vào tài khoản để chơi game và thua sạch, Dương Sỹ Lâm không trả tiền mà bỏ chạy. Khi bị truy đuổi, Lâm rút súng đe dọa bắn, sau đó trộm xe máy và điện thoại để tiếp tục tháo chạy qua nhiều địa phương trước khi bị bắt.

Ngày 10/8, Công an xã Phước Sơn, TP Đồng Nai cho biết đơn vị vừa phối hợp với trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đồng Nai bắt giữ Dương Sỹ Lâm (SN 1994, trú xã Bù Đăng, TP Đồng Nai) để điều tra vụ việc liên quan đến hành vi dùng súng đe dọa người dân.

Theo thông tin ban đầu, sáng 2/8, Lâm điều khiển xe máy theo hướng Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. Trên đường đi, đối tượng ghé vào một quán nước ven đường và nhờ một nam thanh niên chuyển 500.000 đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên mình.

Sau khi nhận được tiền, Lâm sử dụng số tiền này để chơi game trên điện thoại. Tuy nhiên, sau khi thua hết tiền, đối tượng không hoàn trả khoản tiền đã được chuyển mà lên xe rời đi với mục đích chiếm đoạt.

Phát hiện mình bị lừa, nam thanh niên cùng người thân nhanh chóng tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 14h cùng ngày, nhóm người phát hiện Lâm đang di chuyển trên địa bàn xã Phước Sơn nên đuổi theo, yêu cầu đối tượng dừng xe để trả lại tiền.

Khi bị truy đuổi, Lâm bất ngờ lấy một khẩu súng ngắn từ trong người, chĩa về phía nhóm người và lớn tiếng đe dọa sẽ bắn nếu tiếp tục bám theo.

1786371193-7df5ea4e68-271_2452_2_n-width740height417

Trước thái độ hung hãn của đối tượng cùng việc Lâm mang theo vũ khí nguy hiểm, những người truy đuổi buộc phải dừng lại. Lợi dụng thời điểm này, Lâm tăng ga bỏ chạy.

Sau khi đi được một đoạn khá xa, Lâm bỏ lại xe máy rồi đi bộ qua các ngõ xóm nhằm tránh bị phát hiện. Khi ra đến đường lớn, đối tượng đi nhờ xe khoảng 7 km rồi tiếp tục đi bộ đến một quán cà phê.

Tại đây, nhận thấy quán vắng người, Lâm phát hiện một chiếc Honda Wave RSX đang cắm sẵn chìa khóa cùng một điện thoại OPPO. Đối tượng lấy cả hai tài sản rồi điều khiển xe theo hướng tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục lẩn trốn.

Khi đến địa phận tỉnh Lâm Đồng, Lâm bị lực lượng Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Ban đầu, đối tượng chấp hành, nhưng sau đó giả vờ nghe điện thoại rồi bất ngờ bỏ lại chiếc xe vừa trộm và nhanh chóng tẩu thoát.

Lâm sau đó bắt taxi, tiếp tục di chuyển bằng xe khách đến Lâm Đồng rồi tìm cách lẩn trốn tại nhà một người bạn ở xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

1786371193-c24eb56f09-606_2448_1_n-width740height417 (1)

Trong khi đó, Công an xã Phước Sơn phối hợp với trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đồng Nai khẩn trương truy xét, lần theo các dấu vết của đối tượng.

Đến ngày 4/8, lực lượng chức năng xác định Lâm đang ẩn náu tại xã Ninh Hòa. Một tổ công tác nhanh chóng triển khai phương án khống chế và bắt giữ đối tượng.

Dương Sỹ Lâm sau đó được di lý về cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi liên quan và xử lý theo quy định pháp luật.