Duy Phương chỉ trích lớp nghệ sĩ phát ngôn linh tinh, nhắn nhủ 1 câu thâm thúy nhiều người 'nhột'

An An, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2021 15:39:09(GMT+7)
Duy Phương chỉ trích lớp nghệ sĩ phát ngôn linh tinh, nhắn nhủ 1 câu thâm thúy nhiều người 'nhột'

(Techz.vn) – Chia sẻ trong video mới đăng tải, nghệ sĩ Duy Phương cho rằng nhiều nghệ sĩ trẻ không có hiểu biết, thường phát ngôn lung tung, không xứng đáng với danh xưng nghệ sĩ.

Là một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí, Duy Phương ở thời kỳ đỉnh cao từng “làm mưa làm gió” khắp nơi. Khi đó, nam danh hài sở hữu đủ tiền tài, danh vọng, độ nổi tiếng ai cũng phải ngưỡng mộ. Thế nhưng, sự nghiệp của ông xuống dốc dần, đến hiện tại không còn vị thế vững chắc. Cuộc sống của Duy Phương lúc này trầm lặng hơn, cố gắng kiếm tiền bằng buôn bán đồ ăn tại nhà.

Thời gian rảnh rỗi, Duy Phương thường quay clip YouTube trò chuyện với khán giả. Mới đây, nam danh hài tiếp tục tâm sự về cuộc đời mình. Đặc biệt ông còn nhắn nhủ đến các đàn em trong nghề.

Theo đó, Duy Phương cho biết trước khi nổi tiếng mình từng phải đi bán bánh, đồ ăn kiếm sống. Vì quá mê ca hát mà ông bỏ nhà đi theo đoàn hát, rong ruổi ở các sân khấu tỉnh lẻ. Về sau gia đình phải đăng báo tìm. Biết bố bệnh nặng, Duy Phương vội vàng về chăm sóc ông và ở lại với người thân.

Thấy con trai đào hoa, được nhiều bạn gái đến làm quen, mẹ Duy Phương căn dặn con trai: “Người ta là con gái, con đừng làm gì khổ cho người ta”. Thấy vậy nam danh hài đáp: “Trời đất, sao mẹ không nghĩ người ta làm khổ con mà chỉ nghĩ con làm khổ người ta”. Ngẫm lại cuộc đời mình, Duy Phương cho rằng mình thường bị người khác làm khổ chứ chưa từng làm khổ ai.

Khi bàn về giới giải trí hiện nay, Duy Phương bộn bề suy nghĩ. Ông bức xúc khi nhiều nghệ sĩ trẻ vào nghề và nổi tiếng quá dễ dàng nên không có kinh nghiệm sống. Vì “vừa mới lớn lên đã đi làm nghệ sĩ” nên họ thiếu hiểu biết về văn hóa, kỹ năng lẫn trình độ cũng không được trau dồi. Điều đó dẫn đến hệ lụy là những phát ngôn không chuẩn mực.

“Bởi vậy nên họ hay nói linh tinh, lung tung. Họ nói ra mà chẳng hiểu mình đang nói gì, nói ra những điều không xứng đáng với chữ nghệ sĩ. Tôi khuyên các nghệ sĩ trẻ khi nói ra bất cứ điều gì với khán giả, những người yêu thương, đùm bọc mình phải hết sức cẩn thận. Các bạn phải hết sức từ tốn, trân quý mọi người đã đem đến cho mình một cuộc sống. Có như vậy mới xứng đáng là nghệ sĩ”, Duy Phương nói.

Bản thân nam nghệ sĩ từng rất khổ cực để đạt được thành công nên ông trân trọng danh xưng nghệ sĩ hơn ai hết. Trong quá khứ, Duy Phương từng nghèo khó đến mức không có tiền mua nổi 1 chiếc quần. Ông cho rằng làm nghệ sĩ không hề đơn giản. “Cuộc đời làm nghệ sĩ là phải nếm trải, chịu đựng và làm điều gì cho hết sức đàng hoàng, để tên tuổi nghệ sĩ được đẹp”, Duy Phương nói.

 

Nhận xét của NS Nguyễn Ánh 9 về Mr.Đàm, Mỹ Tâm 'sốt' trở lại, thái độ 2 ca sĩ khi đó mới đáng bàn

(Techz.vn) – Vừa qua, những phát ngôn cách đây 6 năm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về các ca sĩ đình đám ở Việt Nam như Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà bất ngờ được dân mạng nhắc lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất