Đời sống

Nguồn cơn vụ Khánh Sky bị điều tra vì đến nhà Vua Quạt chửi bới, Huấn Hoa Hồng liên quan thế nào?

Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra vụ Nguyễn Văn Hợi (Khánh Sky) cùng một nhóm người đến xưởng sản xuất của TikToker Vua Quạt để livestream chửi bới, thách thức. Theo xác minh ban đầu, vụ việc được cho là bắt nguồn từ mâu thuẫn liên quan đến hoạt động kêu gọi, ủng hộ từ thiện trên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, ngày 29/7, Nguyễn Văn Hợi (34 tuổi, quê Hưng Yên), thường được biết đến với biệt danh Khánh Sky, cùng Hồ Văn Khoa và một số người đã đến xưởng sản xuất của ông Trần Đình Tiệp (Vua Quạt) tại xã Tam Giang, tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, nhóm này phát trực tiếp trên mạng xã hội trong khoảng 15 phút, liên tục sử dụng những lời lẽ chửi bới, thách thức và yêu cầu chủ xưởng ra gặp mặt. Buổi livestream nhanh chóng thu hút hơn 200.000 người theo dõi cùng thời điểm, khiến vụ việc lan truyền mạnh trên mạng xã hội và gây nhiều tranh cãi.

Sau sự việc, gia đình ông Trần Đình Tiệp đã gửi đơn tố giác Nguyễn Văn Hợi và Hồ Văn Khoa tới cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

img1121-1785413449329360079933

Ngày 31/7, lãnh đạo UBND xã Tam Giang xác nhận Công an tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận, thụ lý điều tra vụ việc Nguyễn Văn Hợi cùng một số người đến xưởng của ông Trần Đình Tiệp để livestream với những lời lẽ xúc phạm, đe dọa.

Báo Phụ Nữ Việt Nam cho biết, theo kết quả xác minh ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc được cho là xuất phát từ những tranh cãi liên quan đến hoạt động từ thiện trên mạng xã hội.

Trước đó, Bùi Xuân Huấn (thường được biết đến với tên gọi Huấn Hoa Hồng) từng phát biểu trong một buổi livestream rằng nếu người khác ủng hộ từ thiện bao nhiêu tiền thì mình sẽ đóng góp gấp ba lần số tiền đó.

Sau phát ngôn này, ông Trần Đình Tiệp công khai chứng từ chuyển 1 tỷ đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Sau đó, doanh nghiệp KF Fan của gia đình ông Tiệp cũng nhận được thư cảm ơn từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu vì đã hỗ trợ tổng cộng 1,1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó Bùi Xuân Huấn cho biết sẽ không thực hiện cam kết như phát biểu trước đó với lý do không muốn hoạt động thiện nguyện bị biến thành một cuộc "cá cược".

759849884_4489902084612737_3683114849673325935_n

Theo thông tin xác minh ban đầu, mâu thuẫn giữa các bên tiếp tục leo thang khi Nguyễn Văn Hợi và Hồ Văn Khoa liên tục đăng tải các nội dung công kích ông Trần Đình Tiệp trên mạng xã hội trước khi trực tiếp tìm đến xưởng sản xuất để livestream gây sức ép.

Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh diễn biến vụ việc và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.