Đời sống

Hiệu trưởng Chuyên Tuyên Quang từng tuyên bố ‘chắc nịch’ về điểm Toán cao chót vót trước khi bị khởi tố

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố thêm 7 bị can trong vụ án liên quan đến những bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nâng tổng số người bị khởi tố lên 26.

Theo thông tin được công bố chiều 15/7, 7 bị can mới gồm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tuyên Quang cùng 6 cá nhân liên quan. Tất cả đều bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và bị áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định.

Thông tin trên tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là khi trước đó, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, bà Nguyễn Thị Hằng, từng có những chia sẻ về kết quả thi gây xôn xao của nhà trường.

36d1bc12f05919074048-jpg

Trong cuộc trao đổi với báo chí vào sáng 3/7, thời điểm nghi vấn về điểm thi môn Toán mới xuất hiện, bà Hằng cho biết điểm thi của trường có 329 thí sinh, gồm 323 học sinh của trường và 6 thí sinh tự do.

Theo bà Hằng, ngoài 35 học sinh chuyên Toán, các thí sinh còn lại thuộc nhiều lớp chuyên khác như Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh, Tin học và một lớp bán chuyên.

edit-nguyen-thi-hang-1784116938837921396535 (1)

Lãnh đạo nhà trường khi đó cho biết học sinh đã được ôn tập kỹ lưỡng, tham gia nhiều đợt thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi. Bà Hằng cũng nói không quá bất ngờ khi nhiều học sinh các lớp chuyên Văn, Sử đạt điểm cao môn Toán vì đã được chuẩn bị tốt trước kỳ thi. Đồng thời, bà cho biết điểm trung bình môn Toán của trường trong năm trước đạt hơn 8 điểm.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, vụ việc liên quan đến điểm thi bất thường tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã có nhiều diễn biến mới.

Đến nay, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố tổng cộng 26 bị can để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi vi phạm trong vụ án.