Đời sống

Chủ quán bán bát cháo lươn giá 250.000 đồng ở Cửa Lò kể lại sự tình, nhiều người vội vàng ‘quay xe’

Chủ quán cho biết hai bát cháo lươn có giá 250.000 đồng đã được cho thêm lươn theo yêu cầu của khách. Tuy nhiên, nhân viên không thông báo lại mức giá sau khi điều chỉnh trước khi mang món ra phục vụ.

Ngày 22/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Cao Minh Tú, Chủ tịch UBND phường Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), cho biết địa phương đã có báo cáo liên quan đến thông tin một bát cháo lươn cỡ lớn được bán với giá 250.000 đồng. Qua xác minh, vụ việc xảy ra tại quán ăn đêm Minh Kiệm, nằm ở khối Thu Thủy 1, phường Cửa Lò.

Theo ông Tú, Công an phường Cửa Lò đã làm việc với bà N.T.M. (SN 1969, trú khối Thu Thủy 2), chủ quán ăn, cùng chị H.T.T. (SN 1994), là con dâu bà M. và cũng là người trực tiếp nhận gọi món của đoàn khách.

Theo tường trình của chủ quán và nhân viên, vào khoảng 1h ngày 20/7, một nhóm khoảng 15 người đến ăn tại quán. Đoàn gọi 2 bát cháo lươn cỡ lớn, 2 bát cháo hàu, 2 đĩa bánh mì rán và 2 ca trà đá. Thời điểm gọi món, hai bên không trao đổi trước về giá.

bat-chao-250-cua-lo-nghe-an-edited-1784680458285
Dòng trạng thái của thực khách phản ánh giá bát cháo lươn trên một diễn đàn du lịch, hiện đã được gỡ bỏ. Ảnh: Chụp màn hình

Sau đó, một nam thanh niên trong đoàn vào khu vực bếp và đề nghị quán cho thêm lươn vào hai bát cháo. Nhân viên bếp thông báo giá thông thường của mỗi bát cháo lươn cỡ lớn là 200.000 đồng. Người này vẫn yêu cầu tăng thêm lượng lươn rồi quay trở lại bàn.

Phía quán cho biết đã bổ sung thêm lươn theo yêu cầu, đồng thời điều chỉnh giá mỗi bát từ 200.000 đồng lên 250.000 đồng. Tuy nhiên, do sơ suất, nhân viên không thông báo lại mức giá mới cho khách trước khi phục vụ. Khoảng một giờ sau, đoàn khách thanh toán tổng cộng 720.000 đồng cho toàn bộ các món ăn.

Đại diện quán cho biết tại thời điểm thanh toán, phía khách không có ý kiến hay thắc mắc về hóa đơn. Tuy nhiên sau đó, thông tin về bát cháo lươn giá 250.000 đồng được đăng tải lên một diễn đàn du lịch và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo báo cáo của UBND phường Cửa Lò, bài đăng phản ánh vụ việc trên diễn đàn du lịch hiện đã được gỡ bỏ.

A1-1
Công an phường Cửa Lò xác minh phản ánh một bát cháo lươn có giá 250.000 đồng. Ảnh: Duy Chương

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, một thực khách chia sẻ trên mạng xã hội rằng phải trả 250.000 đồng cho một bát cháo lươn cỡ lớn tại Cửa Lò. Bài viết kèm hình ảnh phép tính tổng hóa đơn 720.000 đồng cùng thực đơn của quán, khiến nhiều người bày tỏ băn khoăn và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra việc niêm yết cũng như bán hàng theo giá niêm yết.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, Công an phường Cửa Lò đã vào cuộc xác minh, làm việc với chủ quán và các cá nhân liên quan để làm rõ vụ việc.