Nguyên nhân vụ tai nạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, công an tiết lộ chi tiết đắt giá trước va chạm
Trước khi va chạm xảy ra trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, 1 chiếc xe khách đã gặp sự cố nổ vỏ xe. Trong khi đó, chiếc còn lại được xác định vẫn chạy đúng tốc độ cho phép.
Báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng 9/7, đại diện Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Cục CSGT – Bộ Công an) thông tin, nguyên nhân vụ tai nạn xe khách trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết hiện đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng thụ lý.
Nói thêm về vụ việc này, đại diện Đội 6 cho biết, trước khi bị tai nạn, chiếc xe khách Thiện Trí biển số tỉnh Ninh Thuận cũ chạy trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết theo hướng Hà Nội vào TP.HCM. Khi đến Km220+100 thì xe này bị nổ vỏ xe nên phải giảm tốc độ, chạy chậm rồi dừng lại.

Theo ghi nhận ban đầu, đại diện Đội 6 chia sẻ: “Qua trích xuất giám sát hành trình, chiếc xe Thiện Trí khi gặp sự cố đã giảm tốc độ, chạy chậm. Chiếc xe này chỉ dừng được khoảng 30 giây, chưa kịp làm cảnh báo là xe khách phía sau tông vào”.
Cũng theo người đại diện này, qua trích xuất camera giám sát trên xe khách Như Ý 78 mang biển số Phú Yên cũ, tài xế đã cho xe chạy đúng tốc độ cho phép trên cao tốc.

Lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 3 nạn nhân tử vong tại chỗ là: Lê Phạm Anh Vũ (40 tuổi), Trịnh Gia Bảo (16 tuổi, lần lượt là tài xế và phụ xe khách Thiện Trí), Phan Thị Thanh (25 tuổi, ngồi trên xe khách Như Ý 78).
Hiện, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với Đội cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 6 đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân. Theo tiết lộ của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận – ông Lưu Huỳnh Phúc, gần 40 nạn nhân đã được tiếp nhận tại viện. Các cán bộ của viện được huy động để sơ cứu ban đầu. Ngoài 3 người tử vong tại chỗ thì hầu hết đều bị thương nhẹ và đã xuất viện gần hết.

Trước mắt Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết địa phương sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Ngoài ra, một người đang cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận được hỗ trợ 2 triệu đồng.