Thể thao

Trùm cá độ khiến Ngọc Trinh yêu đến chết đi sống lại khai gì về chuyện móc nối với các tuyển thủ?

Trùm cá độ khiến Ngọc Trinh yêu đến chết đi sống lại khai gì về chuyện móc nối với các tuyển thủ?

Nhắc đến chuyện cá độ, bán độ, nhiều người hâm mộ bóng đá sẽ nhớ ngay đến vết nhơ khó xóa của nhóm cầu thủ Văn Quyến, Quốc Vượng tại SEA Games 21. Thế nhưng, trên thực tế thì trước đó, có rất nhiều vụ mua bán như vậy diễn ra.

van-quyen
Vụ bê bối của Văn Quyến và đồng đội tại SEA Games 21

Cách đây hơn chục năm, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã gửi các tài liệu liên quan đến các đường dây cá độ bóng đá cho LĐBĐ Việt Nam. Trong đó chỉ đích danh những bị can liên quan. Điều đáng nói, đó đều là những cái tên rất quen thuộc, thậm chí nổi tiếng trong làng bóng Việt Nam.

Lời khai của Vũ Mạnh Hùng (còn gọi là Mạnh “bệu”) ở cơ quan điều tra khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Mạnh “bệu” còn được biết đến vì cuộc tình trong bóng tối với Ngọc Trinh một thời. Đây là vị đại gia giấu mặt bên chân dài gốc Trà Vinh 7 năm trời, cung phụng cô như bà hoàng. Dù biết mình là người thứ ba nhưng Ngọc Trinh cũng không thể dừng lại nổi, cô nàng thừa nhận mình rất yêu đối phương. Thế nhưng, cuối cùng thì cả hai cũng đường ai nấy đi. Sau này, Ngọc Trinh cho rằng mối tình này là “nỗi nhục mà cả đời không tẩy được”.

manh-beu-va-ngoc-trinh-1

manh-beu-va-ngoc-trinh-2
Những lần hiếm hoi Mạnh "bệu" xuất hiện bên Ngọc Trinh

Trở lại với câu chuyện, Mạnh “bệu” cho biết, Đỗ Đức Toàn (biệt danh Toàn “còi”) là anh ruột của cố thủ môn Đỗ Thành Tôn (khoác áo Công an Hà Nội) rất thân với các cầu thủ như Tô Đức Cường (đội công an Hải Phòng), Thế Anh (U23 Việt Nam), Như Thành, Huy Hoàng, Văn Quyến… Toàn “còi” chính là người đứng ra bàn bạc với các cầu thủ (chủ yếu là Tô Đức Cường) mỗi khi ĐTQG hoặc CLB trong nước thi đấu. Từ đó, họ sẽ cùng nhau dàn xếp tỷ số.

Nếu ĐTQG đá với đội bóng nước khác, Toàn “còi” sẽ yêu cầu tỷ số hòa hoặc thua, thắng từ 1-2 trái để mình làm độ. Các cầu thủ trong đội thì đưa tiền cho đối tượng này để nhờ cá độ giúp. Sau đó, Toàn nhờ Mạnh “bệu” trực tiếp cá độ. Những trận bóng bị dàn xếp gồm có:

1/ Trận U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia tại Cup LG tháng 11/2003. Khi đó, Toàn “còi” nói với Mạnh “bệu” rằng chọn Malaysia. Tuy nhiên, Mạnh “bệu” không tìm được người cá độ nên lại phải nhờ Toàn “còi” cá độ giúp 70 triệu đồng.

Trận đó Mạnh “bệu” thắng 70 triệu đồng, Toàn “còi” và Tô Đức Cuòng thắng 600 triệu đồng vì nhờ một Việt kiều Hàn Quốc tên Chinh sống tại TP.HCM và Liêm Thanh đặt cược giúp. Mạnh “bệu” nói thêm, 2 người này thường xuyên dàn xếp tỷ số ở Ngân hàng Đông Á, đặc biệt thân thiết với Việt Thắng.

ca-do
Ảnh minh họa

2/ Trận Công an Hải Phòng gặp Campuchia tại Cúp Bình Dương mở rộng vào tháng 8/2003. Tô Đức Cường và Toàn nói với Mạnh nhờ cá độ giúp 250 triệu đồng, chọn Hải Phòng và chấp Campuchia 1,5 trái.

Cuối cùng, cả 3 đối tượng đều thắng 30 triệu đồng. Cũng tại giải đấu này, Toàn đã nhờ Mạnh cá độ giúp 400 triệu đồng trong trận Đồng Tâm Long An gặp Công an Hải Phòng (chọn Đồng Tâm Long An). Trận đó, Mạnh theo Toàn và thắng 50 triệu đồng. Theo lời của Toàn, số tiền mình dùng để cá độ là của các cầu thủ đội Công an Hải Phòng gửi nhờ đánh.

3/ Một trận khác trong giải Cúp Bình Dương mở rộng giữa Ngân hàng Đông Á và Bình Dương, Mạnh nhờ Toàn gọi Liêm Thanh (cầu thủ của Ngân hàng Đông Á) và Chỉnh ra bàn chuyện dàn xếp. Sau đó, Thanh chỉ đạo một số cầu thủ trong đội để thua trận đó. Cuối cùng, Ngân hàng Đông Á đã thua thật.

4/ Tháng 8/2003, ĐT Việt Nam tập huấn tại Thái. Toàn và Tô Đức Cường cũng ở Thái, gọi cho Mạnh nhờ cá độ giúp 300-400 triệu đồng. Mạnh đã giúp Toàn cá 420 triệu đồng và tự mình theo 50 triệu đồng. Cả hai đã cùng thắng lần đó.

thang-tai-dau-1
Thắng "tài dậu" - ông trùm cá độ bóng đá nổi tiếng ở Việt Nam

Trong lời khai của Mạnh “bệu”, Thắng “tài dậu” là người móc nối với lãnh đạo của các CLB, từ đó dàn xếp tỷ số, cá độ. Mạnh “bệu” từng được Thắng “tài dậu” gọi vào TP.HCM để đưa 7.000 USD cho một cầu thủ của Công an TP.HCM. Chưa hết, chuyện Hồng Sơn của Thể Công được vào ĐT Việt Nam là do Thắng “tài dậu” đã nhờ ông Lê Thế Thọ - lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đưa vào.

Một số cầu thủ vô cùng thân thiết với Thắng “tài dậu” có thể kể đến như: Liêm Thanh, Bá Hùng (đội Công an TP.HCM), Văn Sĩ Sơn (SLNA), Hồng Sơn, Quang Hà (Thể Công), Phi Hùng…

thang-tai-dau
Thắng "tài dậu" có mối quan hệ thân thiết với nhiều cầu thủ Việt Nam thời điểm đó

Không chỉ Mạnh “bệu”, một gương mặt có vai trò quan trọng khác trong đường dây này là Nghiêm Xuân Thành. Theo lời khai của Thành, khi SEA Games 21 diễn ra, Toàn và Linh “ngọng”, Ngọc “râu” đã đến TP.HCM rủ mình đi Malaysia xem bóng. Khi đến nơi, Toàn cho biết mình quen thân với Tô Đức Cường.

Ngay trước ngày thi đấu, Toàn và Thành đến khách sạn của đội để gặp Cường nhưng không được. Tối đó cả ba gặp nhau, bàn kế hoạch. Toàn còn kể cho Thành nghe việc Tô Đức Cường đã rủ rê, vận động các đồng đội bán độ như thế nào.

Khi bóng gần lăn, Toàn tiết lộ với Thành rằng Việt Nam sẽ thua từ 1-2 quả, cuối cùng chúng ta thua 0-2. Sau trận đó, Nghiêm Xuân Thành có trong tay 100 triệu đồng, Toàn nhận về 3 tỷ đồng…

 

Vợ ba kém 11 tuổi của ‘ông hoàng cải lương’ có gia thế cực khủng, được chồng chiều như bà hoàng

(Techz.vn) – Vợ ba của “ông hoàng cải lương” Kim Tử Long là nữ nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh. Trong gia đình, Trinh Trinh được xem như bà hoàng đích thực.