Thế giới

Các cung nữ dạy ‘chuyện xấu’ gì khi Phổ Nghi dậy thì, khiến hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc không thể sinh con?

Các cung nữ dạy ‘chuyện xấu’ gì khi Phổ Nghi dậy thì, khiến hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc không thể sinh con?

Khi Phổ Nghi chỉ mới mười mấy tuổi, các cung nữ đã bắt đầu leo lên giường của vị hoàng đế, dạy ông làm chuyện xấu. Đây được cho là lý do khiến vị hoàng đế cuối cùng ở Trung Quốc không có con.

Phổ Nghi luôn là ông vua đặc biệt nhất ở Trung Quốc. Không tài giỏi trong việc trị quốc, xây dựng đất nước giàu đẹp, nhưng ông lại được nhiều người biết đến vì là vị vua cuối cùng trong lịch sử phong kiến đất nước tỷ dân. Cuộc đời Phổ Nghi là một câu chuyện có đủ bi hài, trải qua rất nhiều thăng trầm.

pho-nghi-5
Hoàng đế Phổ Nghi, tên đầy đủ là Ái Tân Giác La Phổ Nghi, là vị hoàng đế thứ 12 và là hoàng đế cuối cùng của triều đại Mãn Thanh nói riêng và của chế độ quân chủ trong lịch sử Trung Quốc nói chung. Ảnh tư liệu

Ái Tân Giác La Phổ Nghi lên ngôi năm 3 tuổi. Nửa đầu cuộc đời, ông bị người Nhật lợi dụng, trở thành công cụ để bọn ngoại bang thống trị Trung Quốc. Vị vua bù nhìn vì thế bị dân chúng vô cùng ghét bỏ. Nhưng đến nửa cuối cuộc đời, Phổ Nghi lại có quyết định bất ngờ khi mang giang sơn của mình nhường lại cho Tân Trung Quốc và nhân dân. Dù bị ép buộc hay bất đắc dĩ thì điều đó ít nhiều cũng được ghi nhận.

pho-nghi-1
Phổ Nghi lên ngôi hoàng đế khi còn là một đứa bé. Ảnh tư liệu

Phổ Nghi lên ngôi sớm, tuy không có thực quyền, 6 tuổi đã thoái vị nhưng vẫn được sống trong vinh hoa phú quý một thời gian dài. Vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc có khá nhiều vợ, cũng không ít người hầu hạ. Nhưng kỳ lạ là không có cô vợ nào sinh con cho ông. Nếu chỉ 1 người vợ không có con, chuyện có lẽ cũng không nghiêm trọng lắm. Nhưng tất cả đều như vậy thì lại khiến Phổ Nghi bị dị nghị.

Có lời đồn Phổ Nghi “bất lực”, đêm tân hôn với Uyển Dung, ông còn chơi với thái giám đến sáng. Ở độ tuổi trai tráng hừng hực, tại sao Phổ Nghi không còn hứng thú với một mỹ nhân như Uyển Dung?

pho-nghi-7
Hoàng hậu Uyển Dung sở hữu nhan sắc kiêu sa, xinh đẹp nhưng cũng không hấp dẫn được Phổ Nghi trong đêm tân hôn. Ảnh tư liệu

Trong một lần tiết lộ với đồng nghiệp, Phổ Nghi cho biết, khi ông mới mười mấy tuổi, vì không muốn phải lo nhiều việc mà các thái giám đã cho cung nữ “leo lên giường” Phổ Nghi. Có những hôm 3 – 4 cung nữ cùng nhau lên giường dạy vị hoàng đế này “làm chuyện xấu”.

Một cậu bé vừa bước vào tuổi vị thành niên đã phải làm “chuyện ấy”, nó không chỉ ám ảnh tinh thần mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản sau này. Mỗi tối Phổ Nghi đều được dạy làm “chuyện ấy” vài lần, cơ thể lâu dần không chịu nổi, sáng ra khỏi phòng loạng choạng không nhìn rõ được gì nữa.

Cơ thể yếu ớt của Phổ Nghi bị “hành hạ” trong thời gian dài như vậy nên cũng dần mất đi khả năng tình dục, trở nên “vô cảm” khi lên giường.

pho-nghi-2
Phổ Nghi có đến 5 vợ nhưng không có con. Ảnh tư liệu

Thế rồi dù có 5 người vợ, cuối đời Phổ Nghi vẫn sống cô độc, không người thân thích. Chính phủ Tân Trung Quốc khi đó từng ngỏ ý giúp đỡ ông, nhưng vị cựu hoàng này đều từ chối vì hiểu bản thân không còn là người cai trị đất nước, chẳng qua cũng chỉ là một dân thường mà thôi.