Nam sinh có cái tên nhạy cảm khiến cả trường xấu hổ thay, gia đình nhất quyết không đổi vì 1 lý do

An An, 08/06/2023 13:30:00(GMT+7)
Nam sinh có cái tên nhạy cảm khiến cả trường xấu hổ thay, gia đình nhất quyết không đổi vì 1 lý do

Vì nam sinh này sở hữu cái tên quá nhạy cảm nên nhà trường đã vận động gia đình đổi tên cho cậu. Tuy nhiên, câu trả lời của bố mẹ cậu bé khiến ai nấy đều phải “bó tay”.

Tên gọi không chỉ đơn giản dùng để xưng hô mà còn ảnh hưởng đến cả tương lai, cuộc đời một con người. Hầu hết bố mẹ nào cũng muốn đặt cho con mình một cái tên thật kêu, đặc biệt. Thế nhưng không phải ai cũng có được cái tên. Nhiều người dù không hài lòng với tên cha sinh mẹ đẻ đặt cho mình nhưng cũng rất ngại thay đổi vì vấn đề thủ tục, giấy tờ.

Ở An Giang có một nam sinh được gia đình đặt cho cái tên kỳ lạ: Nguyễn Văn Cu. Tên này khiến nhiều người gợi nhớ đến bộ phận sinh dục nam, nên khiến chủ nhân của nó gặp nhiều chuyện “dở khóc dở cười”, xấu hổ với mọi người xung quanh.

Nam sinh này theo học tại 1 ngôi trường THCS ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Cậu cho biết, mình trở thành trò đùa của bạn cùng lớp cũng vì cái tên chẳng giống ai. Mỗi lần thầy cô gọi Cu lên trả bài, kiểm tra là một lần cả lớp xì xào bàn tán, cười nhạo. Thầy cô cũng ái ngại thay cho cậu bé, không dám kêu rõ tên trước đám đông. Tuổi thơ của Cu vì vậy mà cũng bị ám ảnh.


Nam sinh ở An Giang có cái tên chẳng giống ai

Năm Cu học lớp 6, nhà trường đã trao đổi với gia đình về việc đổi tên cho cậu. Họ lo rằng tương lai của Cu sẽ bị ảnh hưởng vì cái tên này. Thế nhưng, bố mẹ nam sinh vẫn một mực không chịu đổi vì cho rằng “tên xấu dễ nuôi”. Họ tuyên bố: “Tên gắn liền với sinh mệnh con tôi, đổi tên lỡ con tôi có chuyện gì thì ai chịu trách nhiệm?”.

Cậu bé Cu là người hiền lành, có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là ca hát. Nam sinh này nhiều lần muốn đăng ký thi văn nghệ, nhưng vì mặc cảm cái tên của mình nên đành thôi. Có lần cậu dồn hết can đảm dự thi, nhưng khi đến tiết mục của mình, cô giáo cũng ngại ngùng không dám giới thiệu học sinh lên dự thi mà đành để thầy giáo bên cạnh đỡ lời. Người thầy đành phải đọc lướt qua thật nhanh, không phát âm rõ chữ để mọi người bớt chú ý. Dù vậy một số học sinh vẫn lấy cái tên của Cu ra trêu chọc khiến cậu xấu hổ. Tuy nhiên, cuối cùng lần thi đó Cu vẫn giành được giải khuyến khích.


Ảnh minh họa

Sau buổi diễn văn nghệ, ban giám hiệu đã đến động viên bố mẹ Cu đổi tên cho con. Mãi đến giữa năm lớp 8, gia đình nam sinh mới chịu đổi tên của cậu thành Cư. Dù cái tên mới không quá hay và đặc biệt nhưng cậu bé đã không còn phải tự ti vì tên gọi như trước đây.


Một cái tên nhạy cảm khác

Trước cậu bé Cu, ở Thuận Châu, Sơn La từng có một người đàn ông bị đặt cho cái tên gây đỏ mặt là Cà Văn Dái.

 

Những cái tên cấm kỵ ở Việt Nam, đừng dại đặt cho con nếu không sẽ hối hận cả đời

Bố mẹ nào chẳng muốn con mình có tên đẹp, tên hay. Cái tên có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời một con người nên lại càng phải cẩn thận. Cùng điểm qua 6 điều tối kỵ trong việc đặt tên tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất