Danh tính người có tên kỳ quặc nhất Việt Nam, phải giấu vợ đến ngày cưới mới dám tiết lộ

An An, 03/06/2023 16:35:55(GMT+7)
Danh tính người có tên kỳ quặc nhất Việt Nam, phải giấu vợ đến ngày cưới mới dám tiết lộ

Không hiểu lý do cay nghiệt gì mà bố của người đàn ông này lại đặt cho anh cái tên kỳ quặc như vậy. Đến khi lớn lên, hiểu ý nghĩa của nó, anh lại càng không dám công khai với ai.

Ở Hóc Môn (TP.HCM) có một người đàn ông sở hữu cái tên độc nhất vô nhị, chẳng ai dám nghĩ lại có trên đời: Hồ Hận Tình Đời. Anh Đời sinh ra trong một gia đình phức tạp. Đến ngày cưới mẹ anh mới phát hiện chồng mình từng trải qua 2 đời vợ. Nhưng vì thương, vì yêu mà bà bỏ qua, cùng ông vun vén gia đình. Sau này sinh cậu con trai đầu lòng, chồng bà một mình đi làm giấy khai sinh. Bà không thể nào tưởng tượng ra rằng ông lại đặt cho con cái tên kỳ lạ như vậy: Hồ Hận Tình Đời.

3 tháng sau khi anh Đời sinh ra, bố anh cũng bỏ đi biệt tích, để hai mẹ con bơ vơ ở nhà. Người phụ nữ 26 tuổi rơi vào tuyệt vọng, vừa phẫn uất vừa lao đao tìm cách mưu sinh nên chẳng còn nghĩ đến việc đổi tên cho con.

 

Cái tên như vận vào thân, cuộc đời của anh Đời rất cực khổ. Hết lớp 5 anh nghỉ học, bắt đầu đi kiếm sống cùng mẹ. Lớn hơn một chút, bắt đầu biết suy nghĩ, anh càng buồn vì cái tên cha đặt cho mình.

Chia sẻ với báo chí, anh Hồ Hận Tình Đời nói: “Trước giờ tôi mặc cảm về cái tên này lắm nên có dám “công khai” với bạn bè đâu. Ai hỏi thì tôi bảo mình tên Hồ. Sau này đi làm, tôi khai trong giấy tờ thì có một vài người bạn biết. Đến vợ tôi mãi đến ngày cưới mới biết tôi mang cái tên kỳ quặc đến vậy”.

Dù cuộc sống vất vả nhưng anh Đời lại rất thương mẹ. Anh không còn uất hận gì vì cái tên gắn với mình nữa. Anh Đời luôn tự động viên bản thân phải sống thật đàng hoàng, tử tế để mẹ không phải hổ thẹn vì mình.

Tương tự anh Đời, ở Bình Dương có một người đàn ông tên Nguyễn Hồi Sinh Hoài Hận. Cái tên này do ông ngoại anh đặt cho. Chuyện là ngày còn trẻ, mẹ anh Hận mang thai ngoài ý muốn và không được nhà trai chấp nhận.

Thương con, thương cháu nên ông vẫn để đứa bé chào đời và nuôi dưỡng. Tuy nhiên, khi làm giấy khai sinh, ông quyết đặt cái tên dài dằng dặc, mang nghĩa u sầu trên. Người ông chia sẻ: ““Hồi sinh” có nghĩa là chết đi sống lại, còn “hoài hận” để thằng bé lớn lên nó hận quài”.

 

Tuy nhiên, sau này thấy cháu bị trêu chọc quá nhiều, ông ngoại mới thấy hối hận vì suy nghĩ bồng bột của mình ngày trước. Dù vậy giờ đây thủ tục đổi tên không hề đơn giản nên ông đành giữ nguyên, chỉ mong cháu sẽ được hạnh phúc, có một tổ ấm viên mãn để bù đắp những tháng ngày thiệt thòi, bị dè bỉu.

Một người đàn ông miền Tây cũng từng phải giấu tiệt cái tên của mình vì xấu hổ. Anh sinh ra ở mảnh đất nghèo, máy cát-xê được xem là báu vật trong làng. Năm đó anh chào đời, bố mừng đến mức đặt luôn tên là cát-xê, với ngụ ý xem anh là món đồ quý giá nhất trong nhà.

Thế nhưng, khi đi làm giấy khai sinh, vì một số nhầm lẫn mà người ta lại ghi thành Xếch. Thế là cái tên Xếch cũng theo anh suốt cả cuộc đời. Sở hữu cái tên như vậy, anh Xếch bị bạn bè đồng trang lứa trêu chọc rất nhiều, đến mức anh tự ti phải bỏ học sớm.

 

Giờ đây khi có ai hỏi anh Xếch lại trả lời tên mình là Xét. Người đàn ông thú thật: “Tôi muốn giấu nhẹm cái tên gốc đi vì quá xấu hổ. Nhưng nhiều nơi tôi không thể nói dối được vì nó hiện lên rõ ràng trên căn cước công dân”.

 

Cậu bé có tên độc đáo nhất Hà Nội, lý do phía sau khiến nhiều người xúc động

Khi biết ý nghĩa thật sự phía sau tên của cậu bé này, hẳn nhiều người sẽ không còn đùa giỡn, chọc ghẹo cậu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất