Cậu bé có tên độc đáo nhất Hà Nội, lý do phía sau khiến nhiều người xúc động

An An, 03/06/2023 16:00:32(GMT+7)
Cậu bé có tên độc đáo nhất Hà Nội, lý do phía sau khiến nhiều người xúc động

Khi biết ý nghĩa thật sự phía sau tên của cậu bé này, hẳn nhiều người sẽ không còn đùa giỡn, chọc ghẹo cậu.

Ở Hà Nội, có một gia đình mang họ đặc biệt: “Rô”. Anh Rô Man Chính và chị Vương Thị Loan kết hôn và sinh được 3 người con. Trong đó, cậu út sở hữu cái tên đặc biệt: “Rô Nan Đô”. Giải thích cho họ đặc biệt của nhà mình, anh Chính cho biết nhà anh là người dân tộc gốc Gia Lai. Năm 1960, ông Rô Man Le (bố anh Chính) chuyển ra miền Bắc học tập rồi lập nghiệp tại đây.

 

Năm 1999, anh Chính kết hôn với chị Loan và lần lượt đón 3 đứa con chào đời. Các bé đều được bố đích thân đặt tên, tìm hiểu kỹ càng để chọn ra tên hay nhất, ý nghĩa nhất. Bé gái đầu là Rô Lan Hương, bé trai thứ hai là Rô Man Đức và bé thứ ba là Rô Nan Đô.

Nhiều người nghĩ rằng ông bố này hẳn là fan bóng đá, hâm mộ cuồng nhiệt Ronaldo Luís Nazário de Lima hay Cristiano Ronaldo. Nhưng thật đó cũng chỉ là một yếu tố nhỏ mà thôi. Giải thích lý do chọn tên đặc biệt cho cậu út, anh Rô Man Chính xúc động kể lại câu chuyện cảm động.

 

Khi chào đời, cậu bé Đô bị sặc ối, sức khỏe yếu ớt nên thường phải đi viện. Anh Chính thương con, hi vọng sau này bé sẽ có thể lực tốt như các cầu thủ nên quyết định đặt là Rô Nan Đô.

Sau khi biết được ý nghĩa đằng sau tên gọi đặc biệt của bé Rô Nan Đô, nhiều người tỏ ra thích thú, động viên anh Chính, chị Loan chăm sóc tốt cho bé.

 

Về phần bé Đô, vì có cái tên lạ nên nhiều lần cậu bị nhầm là người nước ngoài, con lai. Có lần đi viện, bác sĩ còn quả quyết Đô là người nước ngoài nên bố cậu mới dám đặt tên như vậy. Mãi đến khi anh Chính lên tiếng mọi người mới hiểu.

Hiện tại Rô Nan Đô đã lớn hơn rất nhiều, ngày càng kháu khỉnh và đáng yêu. Mừng hơn là sức khỏe của nhóc tỳ này ngày một tốt, mọi người cũng đã quen với cái tên đặc biệt của em.

 

Người đàn ông có cái tên ‘vô lý’ nhất Việt Nam, bị trêu đùa đến mức trầm cảm, không dám gặp ai

Cái tên độc nhất vô nhị cha mẹ đặt cho là điều khiến người đàn ông này muốn giấu kín nhất. Cũng vì nó mà anh phải chịu đựng rất nhiều lời đàm tiếu, chế giễu và rơi vào trầm cảm thời gian dài.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất