Thế giới

Danh tính người có tên dài nhất thế giới, giấy khai sinh dài hơn nửa mét, đọc muốn 'tắt thở'

Danh tính người có tên dài nhất thế giới, giấy khai sinh dài hơn nửa mét, đọc muốn 'tắt thở'

Hầu hết các ông bố bà mẹ đều muốn đặt cho con mình một cái tên thật ý nghĩa, đặc biệt và nếu được trở nên “độc nhất vô nhị” thì càng tốt. Có lẽ cũng vì lý do đó mà một người mẹ ở Texas, Mỹ đã quyết định điều không ngờ khi làm giấy khai sinh cho con gái.

Cụ thể, người phụ nữ này hạ sinh một bé gái vào ngày 12/9/1984. Để con gái trở nên đặc biệt, bà đặt cho cô cái tên dài 51 ký tự: Rhoshandiatellyneshiaunneveshenk Koyaanisquatsiuth Williams.

nguoi-co-ten-dai-nhat-the-gioi-1-1685509583.jpg
 

Thế nhưng, cảm thấy chừng đó vẫn chưa đủ gây ấn tượng, người mẹ đã thêm thắt để nó trở thành 1.019 ký tự:

Rhoshandiatellyneshiaunneveshenkescianneshaimondrischlyndasaccarnaerenquellenendrasamecashaunettethalemeicoleshiwhalhinive'onchellecaundenesheaalausondrilynnejeanetrimyranaekuesaundrilynnezekeriakenvaunetradevonneyavondalatarneskcaevontaepreonkeinesceellaviavelzadawnefriendsettajessicannelesciajoyvaelloydietteyvettesparklenesceaundrieaquenttaekatilyaevea'shauwneoraliaevaekizzieshiyjuanewandalecciannereneitheliapreciousnesceverroneccaloveliatyronevekacarrionnehenriettaescecleonpatrarutheliacharsalynnmeokcamonaeloiesalynnecsiannemerciadellesciaustillaparissalondonveshadenequamonecaalexetiozetiaquaniaenglaundneshiafrancethosharomeshaunnehawaineakowethauandavernellchishankcarlinaaddoneillesciachristondrafawndrealaotrelleoctavionnemiariasarahtashabnequckagailenaxeteshiataharadaponsadeloriakoentescacraigneckadellanierstellavonnemyiatangoneshiadianacorvettinagodtawndrashirlenescekilokoneyasharrontannamyantoniaaquinettesequioadaurilessiaquatandamerceddiamaebellecescajamesauwnneltomecapolotyoajohny aetheodoradilcyana.

Để làm được giấy khai sinh cho người phụ nữ này, cần đến tờ giấy dài khoảng 0,6 mét.

nguoi-co-ten-dai-nhat-the-gioi-2-1685509583.jpg
 

Nếu bạn không thể đọc, nhớ được cái tên này thì cũng chẳng sao cả, bởi chính chủ nhân của nó cũng không làm được điều đó. Người phụ nữ có tên dài nhất thế giới đã phải đọc từng chữ cái, ghi âm tên mình vào một cuốn băng rồi bật lên mỗi lần có người hỏi. Đó cũng là cách để cô học thuộc tên mình.

Sau này, để thuận tiện cho giao tiếp, mọi người gọi cô là Jamie cho ngắn gọn. Dù vậy, cô nàng vẫn nổi như cồn. Nhờ cái tên đặc biệt, cô xác lập kỷ lục Guinness thế giới, lên sóng truyền hình, được nhiều người biết đến.

nguoi-co-ten-dai-nhat-the-gioi-3-1685509583.jpg
 

Cũng kể từ trường hợp của người phụ nữ kể trên, bang Texas (Mỹ) đã đổi luật, yêu cầu đặt tên khai sinh phải có độ dài phù hợp với ô tên trên mẫu giấy khai sinh.

 

Những cái tên bị cấm đặt tại Việt Nam và điều tối kị đừng dại mà vi phạm

Chuyện đặt tên con chưa bao giờ là điều dễ dàng với bố mẹ. Ai cũng muốn con mình có cái tên thật ý nghĩa, nhưng không phải muốn đặt gì là đặt đâu nhé!