Mẹ Diễm My phanh phui bí mật về Lê Tùng Vân và Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ hành trình bỏ trốn của con

An An, Theo nguoiduatin.vn 19/05/2022 12:30:20(GMT+7)
Mẹ Diễm My phanh phui bí mật về Lê Tùng Vân và Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ hành trình bỏ trốn của con

(Techz.vn) – Trong chia sẻ mới đây với báo chí, bà Mai – mẹ cô gái tên Diễm My kể lại tường tận quá trình 700 ngày ròng rã đi tìm con gái của mình.

Những ngày qua, dư luận tiếp tục bàn tán nhiều về Tịnh Thất Bồng Lai, đặc biệt là sau khi Công an tỉnh Long An phát thông báo truy tìm cô gái tên Diễm My để điều tra, làm rõ vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, do bị can Lê Tùng Vân (89 tuổi) và các đồng phạm thực hiện.

Trong chia sẻ với vừa qua với Zing, mẹ của Diễm My quặn lòng kể lại hành trình 700 ngày tìm con của mình. Bà Đoàn Thị Tuyết Mai cho biết, từ ngày 11/6/2020 con gái mình bắt đầu bỏ trốn khỏi nhà. Gia đình từ đó chạy đôn chạy đáo ngày đêm để tìm cô bé, chưa một ngày có giấc ngủ ngon.

Hai vợ chồng bà Mai cứ lang thang ngoài đường hỏi thăm tin tức về Diễm My, ai báo gì cũng tin và tìm đến nhưng đều vô vọng. Trước khi bỏ nhà đi, con gái bà là học sinh giỏi, rất ngoan. Thế nhưng sự việc xảy ra vào năm 3 đại học đã khiến Diễm My thay đổi hoàn toàn.

Còn nhớ thời điểm đó Diễm My được gia đình chuẩn bị đưa sang nước ngoài du học. Một ngày năm 2019, gia đình bà đi thăm chùa ở Bà Rịa – Vũng Tàu và ngủ lại qua đêm ở đây. Diễm My vô tình gặp nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai, được họ giới thiệu rằng nơi ở của mình rất đặc biệt, có hoa ưu đàm nở rộ, ai vào tu sẽ thành thiên tài. Diễm My còn được mời đến chơi.

Vài ngày sau cô gái này cùng anh chị em họ đến Tịnh Thất Bồng Lai tham quan. Sau khi về nhà nhóm người ở đó liên tục gọi điện cho Diễm My mời đến học giáo lý nhà phật. Bà Mai khi đó không suy nghĩ nhiều mà đồng ý cho con đi. Nào ngờ 2 tháng sau trở về, Diễm My như trở thành người khác, tính tình thay đổi hoàn toàn. Cô tôn sùng Lê Tùng Vân và các “đệ tử”, không để tâm đến lời của cha mẹ, thậm chí là có thái độ hằn học, thù oán.

Ngày cả nhà đưa Diễm My ra sân bay Tân Sơn Nhất để đi du học, cô đã bỏ trốn cùng số tiền khá lớn. Ai nấy đều cuống cuồng đi tìm nhưng không thấy, vài hôm sau mới biết hóa ra Diễm My đã chạy đến Tịnh Thất Bồng Lai, xin đi tu. Khi đến Long An thăm con, bà Mai chứng kiến cảnh Tịnh Thất Bồng Lai nam nữ sống chung như 1 gia đình, chẳng có nét nào giống chùa nên đưa con về ngay trong đêm.

Bà Mai chia sẻ: “Bắt đầu thời điểm đó, tính nết con gái thay đổi đột ngột. Con gái tôi suốt ngày khóc, van xin cha mẹ đến tịnh thất để tu. Biết tinh thần con không ổn, tôi đã đưa con ra Hà Nội chữa bệnh tâm lý”.

Chữa bệnh xong, Diễm My vẫn bị Tịnh Thất Bồng Lai gọi điện lôi kéo tiếp. Ngày 7/9/2019, cô tiếp tục bỏ nhà ra đi. Gia đình phải nhờ người thân đóng giả thành đoàn từ thiện vào Tịnh Thất Bồng Lai phát quà để tìm Diễm My nhưng vẫn không thấy đâu. Đến tháng 10/2019, ông Lê Tùng Vân gọi cho bà Mai, báo con gái bà đang ở đây, có thể đến gặp nhưng không được đưa đi. Đến nhìn thấy con, khuyên nhủ đủ điều nhưng Diễm My không nghe lại còn tìm cớ đi vệ sinh rồi bỏ trốn khiến gia đình bất lực.

3 ngày sau bố mẹ Diễm My cùng nhóm người thân đến Tịnh Thất Bồng Lai đòi con gái. Một cuộc xô xát đã xảy ra, khiến có người ở đây bị thương. Công an sau thời gian dài đã mời bà Cao Thị Cúc (chủ nơi gọi là Tịnh Thất Bồng Lai) cùng Diễm My lên làm giấy tờ lưu trú. Thấy con gái gầy yếu, sức khỏe không tốt, bà Mai đã một mực dẫn con về. Nào ngờ nửa năm sau Diễm My lại nhảy từ lầu 2 xuống mái tôn nhà hàng xóm rồi bỏ trốn biệt tăm đến tận bây giờ.

Thời gian dài qua bà Mai sống cầm cự vì nuôi hi vọng tìm con. Có lần bà đổ bệnh, phải nhập viện cấp cứu và truyền máu: “Bác sĩ nói tôi đang nguy kịch. Lúc đó, tôi sợ mình chết. Nếu ra đi thì làm sao tìm cách cứu con, gặp lại con nên tôi cố sống”.

Gia đình Diễm My những năm qua đã làm mọi cách, từ thuê thám tử, nhờ cậy vào tâm linh để tìm con nhưng đều không có kết quả. Giờ đây Công an tỉnh Long An khởi tố ông Lê Tùng Vân cùng các đệ tử, họ bắt đầu nuôi thêm hi vọng sẽ sớm tìm được con gái.

Nhắn nhủ đến Diễm My, bà Mai nghẹn ngào: “Mẹ mong muốn con tỉnh ngộ, nhận ra con đường sai trái. Con nên quay về nhà, không có gì bằng gia đình. Mẹ tha thứ cho con tất cả. Cha mẹ lúc nào cũng thương con”.

 

Mẹ ruột NSND Hồng Vân hiếm hoi lộ diện, thân thế khủng cùng ngoại hình tuổi 82 khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) – Mẹ NSND Hồng Vân không hoạt động trong giới nghệ thuật. Bà là một nhà khoa học có học thức và tên tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất