Đời sống

Từ vụ quý bà ở Hà Nội nhập viện vì bạn trai dùng BCS quá rộng, đàn ông Việt nên chọn ‘áo mưa’ size bao nhiêu?

Từ vụ quý bà ở Hà Nội nhập viện vì bạn trai dùng BCS quá rộng, đàn ông Việt nên chọn ‘áo mưa’ size bao nhiêu?

Việc dùng bao cao su khi quan hệ là điều cần thiết để phòng tránh thai ngoài ý muốn cùng những bệnh lây qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, không phải người đàn ông Việt Nam nào cũng biết mình nên dùng size "áo mưa" bao nhiêu.

Năm 2015, báo Tiền Phong đưa tin về một sự việc hi hữu xảy ra ở Hà Nội. Thông tin từ bác sĩ Trịnh Hồng Quân (Phòng khám Nam khoa Hoa Hồng, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ông nhận được điện thoại từ người quen trong một đêm trực. Người đàn ông này tá hỏa khi bạn gái bỗng đau bụng dữ dội sau khi ân ái.

Cặp đôi nhanh chóng được khuyến cáo đến ngay phòng khám để xử lý. Tại đây, bác sĩ Quân nhận thấy người phụ nữ U40 liên tục quằn quại, không thở được vì đau. Sau khi khám, bác sĩ phát hiện 1 chiếc bao cao su lọt sâu tận trong tử cung bệnh nhân. Đây là nguyên nhân gây nên cơn đau dữ dội. Bác sĩ Quân sau đó đã tiến hành gắp bao cao su ra.

bao-cao-su-2

Thông tin bên lề do bệnh nhân cung cấp, người phụ nữ này gần 40 tuổi, đã có 1 đời chồng và hiện sống độc thân. Chị hiện có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác (người quen với bác sĩ Quân). Bình thường cả hai ân ái vẫn dùng bao cao su và không hề có sự cố gì xảy ra. Tuy nhiên, lần này người đàn ông mới đổi sang một loại bao mới thì xảy ra chuyện như trên.

Bác sĩ Trịnh Hồng Quân cho biết, nguyên nhân là vì bao cao su quá rộng, khi quan hệ đã bị tuột ra và rơi vào tử cung người phụ nữ. Đây không phải trường hợp hiếm gặp. Bởi không phải cánh mày râu nào cũng xác định được đúng kích thước “của quý” để lựa chọn loại bao cao su phù hợp.

bao-cao-su-3

Đáng nói là nhiều người cảm thấy xấu hổ khi bị bao cao su lọt vào nên đã tự lấy ra tại nhà. Việc làm này vô cùng nguy hiểm, có thể gây tổn thương cơ quan sinh dục, đau đớn cho bệnh nhân.

Thực tế, dù bao cao su là vật dụng quen thuộc, cần thiết trong đời sống tình dục, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Đàn ông mỗi quốc gia lại có một kích cỡ “của quý” khác nhau. Tùy vào từng kích thước mà có lựa chọn riêng về size bao cao su.

bao-cao-su-4

Một thống kê cho thấy, tại Pháp, đàn ông trung bình có “cậu nhỏ” dài đến 15,75 cm (khi cương cứng). Trong khi đó, đàn ông Hàn Quốc chỉ dừng ở con số khiêm tốn là 9,4 cm.

Đàn ông Việt Nam nằm trong nhóm có kích thước “của quý” trung bình, vào khoảng 12,82 cm (khi cương cứng). Việc lựa chọn bao cao su với đàn ông Việt khá dễ, đa số phù hợp nhất là loại 49 mm.

Ảnh minh họa: Internet