Từng bỏ 200 triệu mời ông Võ Hoàng Yên về chữa bệnh, 1 huyện ở Quảng Ngãi ra thông báo quan trọng

An An, Theo nguoiduatin.vn 02/04/2021 21:21:48(GMT+7)
Từng bỏ 200 triệu mời ông Võ Hoàng Yên về chữa bệnh, 1 huyện ở Quảng Ngãi ra thông báo quan trọng

(Techz.vn) – Từng bỏ 200 triệu đồng để mời ông Võ Hoàng Yên đến khám, chữa bệnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ rà soát và yêu cầu UBND huyện thu hồi, hoàn trả các khoản chi sai quy định.

Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn – ông Đỗ Thiết Khiêm cho biết, địa phương này còn nghèo, có nhiều người dân bị bệnh, không đủ khả năng khám chữa. Biết tin ông Võ Hoàng Yên có thể chữa những bệnh bẩm sinh như bại não, câm điếc… nên đã mời về giúp người dân nghèo.

vo-hoang-yen-3

Tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn báo cáo và được Sở Y tế đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về địa phương khám, chữa bệnh cho người dân. Trong khoảng từ 10-12/7/2020, ông Yên cùng các cộng sự đã đến khám, chữa trị cho 776 người dân bị câm, điếc bẩm sinh, bại liệt, teo cơ… Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại vẫn không có ai khỏi bệnh.

Hoạt động khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí nhưng phía huyện Bình Sơn đã bỏ ra hơn 200 triệu đồng để chi trả các khoản đi lại, nơi ăn ở cho đoàn của ông Võ Hoàng Yên.

vo-hoang-yen-1 (1)

Theo thông tin báo Lao Động đăng tải, ngày 2/4, lãnh đạo Huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn sẽ rà soát, yêu cầu UBND huyện thu hồi, hoàn trả các khoản chi sai liên quan đến việc bỏ 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh.

Vị lãnh đạo thông tin thêm, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đã họp bàn, thống nhất rà soát lại những khoản chi cho hoạt động khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên cùng đội ngũ tại địa bàn huyện trong năm 2020.

vo-hoang-yen-2

 

Lãnh đạo Huyện ủy Bình Sơn chia sẻ: “Hoạt động khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự ở huyện Bình Sơn là miễn phí. Tuy nhiên, huyện đã bỏ tiền ra để trả các khoản chi phí cho hoạt động này. Sau khi rà soát, đối với các khoản chi sai quy định, UBND huyện phải có trách nhiệm khắc phục, thu hồi và hoàn trả lại cho ngân sách”.

 

Bà Nguyễn Phương Hằng vạch trần ông Võ Hoàng Yên cho mình uống thuốc, gạ gẫm chuyển giao hết tài sản

(Techz.vn) – Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) cho biết ông Võ Hoàng Yên từng đưa ra lời tiên đoán chồng bà sắp mất. Vị “thần y” này còn xúi giục nữ doanh nhân chuyển giao toàn bộ tài sản cho mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất