Cái kết vụ học sinh lớp 3 bị phụ huynh của bạn vào trường đánh 10 roi, cô giáo đứng chứng kiến
Vụ việc một phụ huynh vào lớp học đánh học sinh lớp 3 theo “giao kèo” đã gây xôn xao dư luận tại Cà Mau. Liên quan đến sự việc, Trường tiểu học Phú Hưng A đã tạm dừng đứng lớp 2 giáo viên để phục vụ công tác xác minh, làm rõ trách nhiệm các bên.
Liên quan thông tin phụ huynh vào trường đánh học sinh lớp ba 10 roi theo “giao kèo”, chiều 28/3, lãnh đạo Trường tiểu học Phú Hưng A (xã Lương Thế Trân) cho biết, nhà trường đã dừng trực tiếp đứng lớp 2 nữ giáo viên, gồm giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm lớp 3A1 để chờ công an làm rõ vụ việc.
“Hai nữ giáo viên này đã làm bản tường trình sự việc và nhà trường đã họp kiểm điểm. Trước mắt, nhà trường tạm thời phân công cho 2 giáo viên phụ trách công tác văn phòng”, lãnh đạo nhà trường cho biết.
Trước đó, theo thông tin ban đầu, em K.V.G.H từng đánh em H.L.N.Y (cùng học lớp 3A1) và đã được phụ huynh hai bên hòa giải, giáo dục. Khi đó, mẹ của Y. đưa ra yêu cầu nếu H. tiếp tục đánh Y. thì sẽ phải để cho mẹ Y. đánh 10 roi. Thỏa thuận này được bà ngoại của H. và chính em H. chấp nhận.
Chiều 25/3, hai em tiếp tục xảy ra tranh giành chỗ chơi dẫn đến xô xát. Khi tan học, cha của Y. đến đón, nghe lại sự việc nên vào lớp yêu cầu H. thực hiện “giao kèo” trước đó. Việc em H. bị đánh diễn ra trước sự chứng kiến của bà ngoại và 2 giáo viên.
Liên quan vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao UBND xã Lương Thế Trân chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, xác minh toàn bộ vụ việc, đồng thời xử lý trách nhiệm các bên theo đúng quy định pháp luật.
Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu việc xử lý phải bám theo Luật Trẻ em Việt Nam và các quy định liên quan, đảm bảo an toàn trường học, cũng như chuẩn mực ứng xử của nhà giáo. Kết quả xác minh phải được báo cáo trước ngày 31/3.