Thực hư thông tin người dân quay video lực lượng CSGT bị phạt 5 triệu đồng đang gây bão
Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), những ngày gần đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng đề xuất xử phạt 5 triệu đồng đối với người dân quay video lực lượng CSGT, tuy nhiên nội dung này là sai sự thật.
Sáng 2/2, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, thời gian qua trên các nền tảng mạng xã hội lan truyền thông tin liên quan đến việc đề xuất xử phạt người dân khi ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xác minh.
Theo đại diện Cục CSGT, một số trang mạng đăng tải thông tin nói rằng Cục đề xuất phạt 5 triệu đồng đối với cá nhân quay video lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ mà không được cho phép. Đáng chú ý, những bài đăng này còn kèm hình ảnh được tạo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

"Những thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật, không có việc Cục CSGT đưa ra đề xuất như vậy", đại diện Cục CSGT nhấn mạnh.
Đồng thời, Cục CSGT khuyến cáo các cá nhân, tổ chức đăng tải hoặc chia sẻ thông tin sai sự thật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.