Quảng Trị: Nguyên nhân 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng khi trang hoàng nhà cửa đón Tết
Hai người dân tại tỉnh Quảng Trị gặp tai nạn khi leo thang trang hoàng nhà cửa dịp Tết, trong đó một người tử vong, người còn lại bị gãy 3 xương sườn.
Ngày 14-2, lãnh đạo UBND xã Quảng Trạch cho biết trên địa bàn vừa xảy ra hai vụ tai nạn sinh hoạt liên quan đến việc trang trí nhà cửa trước Tết.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 13-2, ông D.M.S. (61 tuổi, trú thôn Thanh Bình, xã Quảng Trạch) sử dụng thang để treo đèn trước hiên nhà thì bất ngờ trượt chân, ngã xuống đất. Gia đình nhanh chóng đưa ông đi cấp cứu, tuy nhiên do chấn thương nặng, lại có bệnh lý nền, nạn nhân đã tử vong vào tối cùng ngày.
Trước đó 4 ngày, cũng tại thôn Thanh Bình, ông D.V.Ng. (53 tuổi) trong lúc chỉnh sửa, lắp đặt vật dụng trang trí phía trước nhà đã không may bị ngã. Hậu quả, ông Ng. bị gãy 3 xương sườn và hiện đang được điều trị tại cơ sở y tế.
Theo UBND xã Quảng Trạch, đây đều là những tai nạn ngoài ý muốn trong sinh hoạt thường ngày. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân khi trang trí nhà cửa dịp lễ, Tết cần kiểm tra kỹ dụng cụ trước khi sử dụng, đặt thang ở vị trí chắc chắn, có người hỗ trợ khi làm việc trên cao. Đối với người lớn tuổi hoặc có sức khỏe yếu nên hạn chế leo trèo để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.