Đời sống

Mức phạt cho TikToker ‘Anh Grab Vlog’ vì quay clip CSGT đăng lên mạng sai mục đích

Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, Đội CSGT Chợ Lớn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với T.Q.A. về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sử dụng sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, theo cơ quan chức năng, thời gian qua xuất hiện tình trạng một số đối tượng sử dụng hình ảnh (bao gồm hình ảnh cắt ghép, chỉnh sửa hoặc các hình ảnh có biểu hiện tiêu cực đã được xử lý trước đây) để đăng tải lên mạng xã hội với mục đích xuyên tạc, chống phá. Bên cạnh đó, một bộ phận người dân do bức xúc sau khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, xử lý vi phạm đã có hành vi đăng tải nội dung thiếu kiểm chứng.

anh-grab-tiktok-1
A. - chủ sở hữu kênh TikTok “Anh Grab Vlog” tại cơ quan Công an.

Cụ thể, trong các ngày 9/11 và 11/11/2025, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại quá trình thực hiện nhiệm vụ của tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Chợ Lớn, cùng nội dung trao đổi giữa lực lượng CSGT và người được cho là chủ sở hữu thiết bị ghi hình.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định T.Q.A. là chủ sở hữu kênh TikTok “Anh Grab Vlog” và đã mời người này đến trụ sở làm việc. Tại đây, A. thừa nhận đã biên tập và đăng tải 6 đoạn video có nội dung liên quan đến lực lượng CSGT.

anh-grab-tiktok-2
Hình ảnh A. đưa lên kênh TikTok “Anh Grab Vlog”.

Làm việc với cơ quan công an, A. cho biết đã nhận thức được việc không kiểm soát cảm xúc, lời nói khi tiếp xúc, làm việc với tổ tuần tra kiểm soát; đồng thời thừa nhận việc đăng tải video có sử dụng hình ảnh của CSGT khi chưa được sự đồng ý và không kiểm soát nội dung bình luận là hành vi sai phạm. A. đồng ý với lỗi vi phạm hành chính.

Đội CSGT Chợ Lớn sau đó đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt T.Q.A. 5 triệu đồng theo quy định pháp luật.