Hàng nghìn quạ đen kéo về, 5 mặt trời mọc một lúc ở Trung Quốc

An An, Theo nguoiduatin.vn 19/02/2020 09:36:53(GMT+7)
Hàng nghìn quạ đen kéo về, 5 mặt trời mọc một lúc ở Trung Quốc

(Techz.vn) – Hàng loạt hiện tượng khó lý giải bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, gây xôn xao cho dư luận nước này và cả thế giới.

Quạ đen bay đầy trời

Thành phố Vũ Hán, tâm dịch Covid-19 là tâm điểm chú ý của cả thế giới trong thời gian qua. Mới đây, người dân bất ngờ khi thấy hàng nghìn con quạ đen kéo nhau bay rợp cả bầu trời thành phố này. Nhiều người dân đã nhanh chóng ghi lại hình ảnh đó và chia sẻ lại. Đa số chúng xuất hiện ở quanh những con đường vắng. Một đàn được bắt gặp tại đường Wusi, quận Chengxi của Vũ Hán. Chúng đáp xuống và rỉa thức ăn ở những con đường lân cận. Bất kể ngày lẫn đêm, đàn quạ đen vẫn bay rợp trời.

Trên mạng xã hội, một tài khoản đến từ Bắc Kinh chia sẻ: “Tôi đã thấy một đàn quạ còn lớn hơn ở quận Hải Điến (Bắc Kinh) vào tháng trước. Có ít nhất là 1000 con lúc đó”.

5 mặt trời xuất hiện cùng một lúc

Không chỉ quạ đen bay đầy trời, mới đây Trung Quốc còn xuất hiện hiện tượng kỳ lạ khác. Hôm 14/2 vừa qua, người dân ở Nội mông Cổ đã ghi lại được khoảnh khắc “mặt trời ảo”. Có đến 5 mặt trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời, tỏa ra hào quang và nối liền nhau thành một vòng tròn khổng lồ. Theo chia sẻ, hiện tượng đó kéo dài suốt một tiếng rưỡi.

Những người chứng kiến không khỏi bất ngờ. Song thực tế thì đây không phải lần đầu có “mặt trời ảo” ở Trung Quốc. Chỉ có điều, một lúc có 5 mặt trời thì là điều hiếm thấy trong lịch sử. Lý giải về vấn đề này, giới khoa học cho biết, đó là do các tinh thể băng tạo ra các đám mây cao trong không khí, khiến nhiều mặt trời xuất hiện cùng lúc. Tinh thể băng đóng vai trò như lăng kính, bẻ cong các tia sáng đi qua chúng. Mặt trời thật sáng hơn mặt trời ảo. Hiện tượng trên khá hiếm gặp, chỉ xảy ra khi đạt được các điều kiện khí tượng nghiêm ngặt, bao gồm nhiệt độ phải dưới -20 độ C.

Muỗi lớn nhất thế giới

Trước đó, tại Trung Quốc cũng xuất hiện một loại côn trùng lạ. Tháng 8 năm 2017, Zhao Li (nhà côn trung học Trung Quốc) đã bắt được một con muỗi khổng lồ. Sau khi tìm hiểu, nó là muỗi lớn nhất thế giới, có nguồn gốc từ Nhật Bản, thuộc loài holorusia mikado. Tuy nhiên, loài holorusia mikado khoảng 8cm, còn loại muỗi ông Zhao Li bắt được to gần gấp ba. Cụ thể con muỗi nhà khoa học tìm được dài đến 11,15cm.

 

Nhiều người lạ mặt xông vào tận bàn thờ Tuấn Khỉ để livestream

(Techz.vn) – Những hành vi “ăn theo” vụ Tuấn Khỉ ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, khiến dư luận bức xúc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất