Đời sống

Tài xế taxi ở Nha Trang ‘làm ảo thuật’ biến tờ 200 nghìn thành 10 nghìn, công an chính thức vào cuộc

Trên MXH đang lan truyền đoạn clip một tài xế taxi ở Nha Trang ‘biến’ tờ tiền 200 nghìn đồng của khách thành 10 nghìn đồng. Quá trình này đã bị người ngồi ghế sau ghi lại.

Báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, sáng 3-1, ông Trần Xuân Tây, Chủ tịch UBND phường Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết địa phương đã tiếp nhận thông tin kèm đoạn video ghi lại cảnh một tài xế taxi có dấu hiệu tráo tiền của du khách nước ngoài và chuyển cho Công an phường Nha Trang xác minh, làm rõ.

“Phường đã giao Công an phường vào cuộc xác minh và sẽ xử lý nghiêm nếu nội dung phản ánh trong video là đúng sự thật. Chúng tôi kiên quyết chấn chỉnh những hành vi thiếu văn minh, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của địa phương”, ông Tây nhấn mạnh.

trao-tien-1
Tay trái tài xế nhận tờ 200.000 đồng từ du khách. Ảnh: XH

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một tài xế taxi tại Nha Trang bị tố có hành vi gian lận khi thu tiền cước của du khách nước ngoài.

Theo nội dung clip, chiếc taxi chở hai du khách nước ngoài đến khu vực trước cổng chợ Đầm, phường Nha Trang. Khi thanh toán, nam du khách ngồi ghế trước đưa tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng cho tài xế.

Hình ảnh trong video cho thấy tài xế dùng tay trái nhận tờ 200.000 đồng, đồng thời nhanh chóng dùng tay phải đưa lại cho du khách một tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng, cho rằng khách đưa thiếu tiền.

trao-tien-2
ài xế tráo tờ 200.000 đồng thành tờ 10.000 đồng rồi báo du khách đưa thiếu. Ảnh: XH

Người này sau đó chỉ vào đồng hồ tính cước, thông báo số tiền phải trả là 150.000 đồng và yêu cầu khách thanh toán thêm. Tin lời tài xế, nam du khách đã nhận lại tờ 10.000 đồng.

Toàn bộ sự việc được một nữ du khách ngồi hàng ghế phía sau ghi hình bằng điện thoại và đăng tải lên mạng xã hội với dòng chú thích: “Hãy cẩn thận với các ‘ảo thuật gia’ ở Nha Trang. Nhận 200.000 đồng bằng tay trái và trả lại 10.000 đồng bằng tay phải”.