Đời sống

Lý do 3 nhân viên của Vinpearl bị khởi tố, vạch trần chiêu trò gian lận gây thiệt hại 1,7 tỷ đồng

Tối 6/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam với 3 đối tượng là nhân viên của Vinpearl về tội ‘Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản’.

Thông tin từ báo Dân Việt cho biết, ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Đức (SN 2003, trú xã Hà Long, tỉnh Thanh Hóa), Trần Thanh Nghĩa (SN 1999, trú xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang) và Dương Chí Công (SN 1999, trú xã Gò Quao, tỉnh An Giang) để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cả ba là nhân viên ký hợp đồng lao động với Công ty Cổ phần Vinpearl, được phân công làm nhiệm vụ kiểm soát vé tại cổng tự động ra vào khu vui chơi VinWonders Phú Quốc.

nhan-vien-vinpearl-1
Các bị can Dương Chí Công, Trần Thanh Nghĩa, Vũ Văn Đức (từ trái qua)

Lợi dụng sơ hở trong quá trình kiểm soát vé, các bị can đã dùng điện thoại cá nhân chụp lại mã QR Code của các đoàn khách từ 3 người trở lên. Mỗi mã QR chỉ cho phép một người đi qua cổng, tuy nhiên khi tay quay cổng đang chuyển động, các đối tượng dùng tay giữ lại không cho quay hết chu kỳ, đồng thời cho nhiều người tiếp theo đi vào mà không cần quét vé.

Những mã QR Code chưa được sử dụng này sau đó được lưu lại, gửi qua Zalo cho các đối tượng bên ngoài để bán với giá thấp hơn giá vé chính thức của công ty.

Hành vi trên đã gây thiệt hại cho Công ty Cổ phần Vinpearl với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.