Đời sống

Xuất hiện thông tin mới vụ cô giáo bị học sinh THCS Văn Phú hành hung, hiệu trưởng tuyên bố cứng rắn

Xuất hiện thông tin mới vụ cô giáo bị học sinh THCS Văn Phú hành hung, hiệu trưởng tuyên bố cứng rắn

Liên quan đến vụ việc giáo viên bị học sinh xúc phạm, bạo hành trong lớp học, xảy ra ở trường THCS Văn Phú, những tình tiết mới liên tục xuất hiện trong những ngày qua. Ngày 7/12, ông Phan Duy Sáng – Hiệu trưởng trường THCS Văn Phú đã có những chia sẻ gây chú ý với báo Dân Trí.

truong-van-phu-2

Nội dung cuộc trao đổi như sau:

PV: Cô H. cho biết, việc giáo viên này bị học sinh ném dép vào người và lăng mạ xảy ra nhiều lần, vì sao nhà trường vẫn để cho tình trạng này tiếp diễn?

Hiệu trưởng: Đó là cung cấp của cô H. với báo chí.

PV: Khi học sinh quây, dồn cô H. vào góc phòng ngày 29/11, nhà trường có biết không và đã làm gì để bảo vệ cô?

Hiệu trưởng: Công an đang điều tra làm rõ sự việc. Mọi người xem video có thể thấy, nếu cô báo nhà trường sẽ can thiệp.

PV: Nhưng cô giáo đang bị nhiều học sinh đồng loạt quây đánh, lăng mạ, không thể thoát ra để báo cáo?

Hiệu trưởng: Cô H. vẫn cầm điện thoại để quay lại sự việc cơ mà. Cô có nghiệp vụ và kỹ năng xử lý, tại sao cô không làm vậy?

PV: Cô H. cho rằng, sự việc xảy ra nhiều lần. Trước đây cô đã báo cáo nhưng không được nhà trường can thiệp nên lần này cô chọn cách im lặng chịu đựng. Ông nói sao về điều này?

(Hiệu trưởng giữ im lặng trước câu hỏi này).

PV: Cũng theo cô H., do bức xúc vì bị học sinh bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần, cô từng xin nghỉ việc có đúng không, thưa ông?

Hiệu trưởng: Chưa bao giờ có chuyện đó. Cô H. chưa bao giờ nộp đơn xin nghỉ việc lên hiệu trưởng.

truong-van-phu-3

Theo Dân Trí, ông Phan Duy Sáng về công tác ở trường THCS Văn Phú từ năm 2016. Sáng 7/12, ông Sáng đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung công tác quản lý giáo viên, học sinh của nhà trường.

Trong một diễn biến có liên quan, cô H tiết lộ với báo chí, sau sự việc ngày 29/11, dù rất mệt mỏi nhưng cô vẫn nán lại trường để gặp Hiệu trưởng. báo cáo tình hình. Tuy nhiên, cô H chỉ nhận lại được cái gật đầu: “Tôi đã nắm được rồi”. Theo cô H, tình trạng bạo hành này đã xảy ra nhiều tháng nay, dù nhận được thông tin nhưng BGH nhà trường không xử lý triệt để, phạt nhẹ nên không đủ sức răn đe các em.

 

CĐM xôn xao vì diễn biến mới nhất vụ giáo viên bị học sinh trường THCS Văn Phú xúc phạm, bạo hành công khai

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên tên H ở trường THCS Văn Phú bị các học sinh dồn ép vào góc tường, có lời nói khiếm nhã và hành vi bạo lực, hiệu trưởng ngôi trường này vừa qua đã bị đình chỉ công tác.