Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ sở thích 'kỳ lạ', nói rõ lý do từng nhiều lần giáng chức con trai cả

An An, Theo nguoiduatin.vn 17/01/2022 15:53:27(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ sở thích 'kỳ lạ', nói rõ lý do từng nhiều lần giáng chức con trai cả

(Techz.vn) – Trong cuộc phỏng vấn mới đây, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết ông có một thú vui rất đặc biệt. Nó không phải đọc sách, chơi golf như nhiều nhà doanh nhân thành đạt khác.

Vừa qua, sau nhiều năm không xuất hiện trên báo chí, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận trả lời phỏng vấn của tờ Vnexpress. Tại đây, người giàu nhất Việt Nam tiết lộ rất nhiều về chuyện công việc, quan điểm sống cũng như cách dạy con.

Phóng viên đặt câu hỏi: “Đàn ông vốn có nhiều cám dỗ, với tỷ phú như ông thì sao?”. Trả lời thẳng thắn, ông Phạm Nhật Vượng cho biết có rất nhiều chuyện mình không quan tâm vì bị công việc cuốn đi mất. Ví dụ như các doanh nhân thường thích đánh golf nhưng ông lại không.

“Tôi thấy khó khăn lắm. Mấy người dạy tôi đánh golf xong đều chê "anh có đánh đâu, chả tập trung gì”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng kể lại. Ông khẳng định luôn, cám dỗ lớn nhất với mình chính là làm việc.

Bật mí về sở thích đặc biệt ngoài công việc của mình, người đứng đầu Vingroup cho biết: “Nói vậy chứ có thú vui thì tốt. Tôi thích tốc độ. Hồi ở Ukraine, tôi rất thích lái xe tốc độ cao, từng lái BMW 240 km/h khi 40 tuổi nhưng giờ về Việt Nam thì đường sá không cho phép”.

Chia sẻ về việc dạy con, tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định mình chia đều cơ hội để chúng được thử sức, nhưng sẽ không thiên vị. Hiện ông có 2 con trai, 1 con gái. Riêng với con trai, bên cạnh tình thương còn có cả sự nghiêm khắc.

Cậu thứ hai hiện đang học đại học năm hai ở nước ngoài. Tuy nhiên năm qua Covid hoành hành nên trường cho nghỉ. Cậu quý tử này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho vào Vingroup đi làm học hỏi kinh nghiệm luôn.

Còn cậu cả thì làm việc trong tập đoàn đã lâu, nhưng cũng nhiều lần lên chức, xuống chức. Ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ: “Trong công việc, người ngoài hay người nhà như nhau. Làm tốt, tôi sẽ tạo sân chơi hết sức. Còn không được, vui lòng tránh ra để người khác làm. Cậu cả bị lên xuống mấy lần rồi đấy, cứ làm được thì thăng chức, không được thì xuống thôi!”.

Là người làm cha, tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn để lại cho các con tình yêu thương vô bờ vến và hi vọng lớn nhất là chúng đều làm người tử tế. Ông không cầu mong con phải làm được những điều quá to tát, cũng chẳng cần “cha truyền con nối”. Vị tỷ phú quan niệm đơn giản, nếu con không làm được hay không muốn làm thì không ép buộc. Với con đẻ hay con nuôi ông đều cư xử như vậy.

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng phát ngôn gây sốt về chuyện từ thiện, nói 1 câu đủ khiến CĐM nể phục

(Techz.vn) – Không chỉ đến khi dịch bệnh xuất hiện mà trước đó tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng Vingroup cũng đã rất năng nổ làm từ thiện. Vậy quan điểm của ông trong vấn đề này như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất