Quyết tâm giành lại ngôi vương từ Việt Nam, Thái Lan đưa Kiatisuk trở lại làm HLV

An An, Theo nguoiduatin.vn 04/01/2020 22:12:16(GMT+7)
Quyết tâm giành lại ngôi vương từ Việt Nam, Thái Lan đưa Kiatisuk trở lại làm HLV

(Techz.vn) – Thông tin Kiatisuk có thể trở lại dẫn dắt ĐTQG Thái Lan khiến người hâm mộ khu vực xôn xao trong thời gian qua.

Trong nhiều năm trở lại đây, bóng đá Thái Lan gần như dẫm chân tại chỗ, không đạt được thành tích nào đáng kể. Họ bị Việt Nam vượt mặt, liên tiếp để vụt mất những danh hiệu trong khu vực Đông Nam Á. Dù đã thay đến 2 đời HLV nhưng kết quả vẫn chưa có dấu hiệu tích cực. Điều này khiến NHM xứ sở chùa vàng chán nản, ngay cả LĐBĐ Thái Lan cũng không thể vui vẻ.

Mới đây, tờ SMM Sport đưa tin: “NÓNG: Cựu chủ tịch Worawi Makudi muốn trở lại lãnh đạo bóng đá Thái Lan và dùng HLV Kiatisuk để đưa đội tuyển vượt qua khủng hoảng”. Theo đó, ông Somyos Pumpanmuang – đương kim chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sắp kết thúc nhiệm kỳ vào 4/2 tới. FAT sẽ tổ chức một cuộc đại hội để bầu lại chủ tịch vào ngày 12/2, sau khi VCK U23 châu Á 2020 kết thúc. Cựu chủ tịch Worawi Makudi đang có ý định trở lại nắm quyền bằng cách nộp hồ sơ tranh cử.

Ông Worawi Makudi nếu rõ quan điểm của mình nếu tái đắc cử rằng muốn sử dụng lại Kiatisuk để đưa bóng đá Thái Lan trở về thời kỳ vinh quang trước đó. Đây là điều mà ông từng làm được khi còn đứng đầu FAT trước đây.

Tờ SMM Sport khẳng định: “Ông Worawi Makudi muốn đưa Kiatisuk trở lại dẫn dắt ĐTQG để bóng đá Thái Lan phát triển thịnh vượng như trước đây, giành lấy ngai vàng của Việt Nam”.

Trước đây, ông Worawi Makudi được đánh giá là người có nhiều công lao với bóng đá xứ sở chùa vàng. Ông từng là Tổng thư ký FAT từ 1996-2007, sau đó được bầu làm chủ tịch năm 2007. Đồng thời cũng là cựu thành viên của Hội đồng FIFA từ 1997-2015.

Tuy nhiên, năm 2015 đã xảy ra biến cố lớn khi Worawi Makudi nhận án phạt từ FIFA, phải ngồi tù 16 tháng và không được tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm vì gian lận trước kỳ bầu cử Chủ tịch FAT năm 2013. Đến 5/2018, án phạt này được giảm xuống còn 3,5 năm.

 

Gia thế khủng CEO Vietjet: Tổ tiên là danh nhân lịch sử, anh em là “quan” cấp bộ

(Techz.vn) – Ít ai biết rằng, tiền nhân của dòng họ nhà bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Nguyễn Cảnh Chân, Nguyễn Cảnh Dị. Đến an hem cùng thời cũng là những CEO nổi tiếng ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất