Lý do nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, hiệu trưởng nhận trách nhiệm, xác định 6 học sinh ra tay
Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 Trường THCS An Điền bị đánh hội đồng trong WC, theo nhà trường, 6 học sinh ra tay học ở nhiều lớp khác nhau trong trường.
Theo VOV, ngày 5/11, báo cáo của Trường THCS An Điền cho biết, vụ việc nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng xảy ra vào ngày 31/10 ngay trong khuôn viên nhà trường.
Nạn nhân là một học sinh lớp 8, bị 6 học sinh khác trong trường (thuộc nhiều lớp khác nhau) đánh tập thể trong nhà vệ sinh.
Qua xác minh, nhà trường cho biết nguyên nhân xuất phát từ việc xếp hàng tập thể dục. Trong lúc giáo viên hướng dẫn vị trí, một số học sinh không đứng đúng hàng, dẫn đến lời qua tiếng lại. Mâu thuẫn nhỏ này sau đó bị đẩy lên thành cuộc hẹn đánh nhau trong nhà vệ sinh.

Nhà trường đã làm việc với nhóm học sinh liên quan. Tại buổi gặp, 6 học sinh đánh bạn đã thừa nhận sai, xin lỗi nạn nhân và cam kết không tái phạm. Phụ huynh của các em cũng gửi lời xin lỗi đến nữ sinh bị đánh và gia đình, đồng thời tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí thăm khám, thuốc men và đi lại.
Ngoài ra, hiệu trưởng Trường THCS An Điền đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh nữ sinh bị hại, đồng thời nhận trách nhiệm của nhà trường trong việc để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Theo lãnh đạo trường, các học sinh vi phạm sẽ bị kỷ luật ở mức cao nhất theo quy định. Hình thức kỷ luật sẽ được công khai trong buổi chào cờ đầu tuần nhằm răn đe, giáo dục toàn trường. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng ứng xử, phòng chống bạo lực học đường để ngăn ngừa tái diễn.
Sau khi bị hành hung, nữ sinh lớp 8 phải đến cơ sở y tế chăm sóc và điều trị. Em được chẩn đoán bị đa chấn thương và tâm lý hoảng loạn. Do trùng với kỳ kiểm tra giữa kỳ, gia đình đã đưa em về nhà để nghỉ ngơi, điều trị thêm, hiện em vẫn phải hạn chế đi lại và cử động mạnh.


Trước đó, tối 4/11, nhiều đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm học sinh nữ vây quanh, liên tục đánh và đạp vào một nữ sinh khác. Nạn nhân chỉ biết ôm đầu chịu trận trong khi nhiều học sinh khác đứng ngoài quay clip, không ai can ngăn.
Các clip được xác định quay tại khu vực nhà vệ sinh của Trường THCS An Điền (phường Long Nguyên). Sự việc đã gây bức xúc mạnh trong dư luận, nhiều ý kiến kêu gọi cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm, làm gương và răn đe cho các học sinh khác.